Xiaomi từ bỏ thương hiệu Mi

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
24/08/2021

Không lâu sau khi ra mắt chiếc smartphone Xiaomi Mix 4, nhiều người đã thấy lạ khi thương hiệu Mi không tồn tại trong tên sản phẩm. Và giờ đây Xiaomi đã có câu trả lời về vấn đề này.

1802-ktow-3664-1629791739.jpg

Theo Android Authority, báo cáo được đưa ra bởi XDA Developers cho biết Xiaomi sẽ từ bỏ thương hiệu Mi trên các sản phẩm của họ kể từ bây giờ. Điều này có nghĩa, chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm nay (hoặc đầu năm sau) mà thay vào đó là chiếc Xiaomi 12.

Điều này thể hiện một sự thay đổi lớn của Xiaomi vì công ty đã sử dụng Mi kể từ khi ra mắt smartphone đầu tiên của mình là Mi 1. Thương hiệu này cũng được chuyển sang các sản phẩm không phải smartphone, bao gồm tablet, thiết bị đeo, máy tính xách tay…

Cũng theo Xiaomi, công ty sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì đối với các sản phẩm hiện có. Ví dụ, smartphone Mi 11 vẫn tiếp tục là Mi 11. Sự thay đổi này chỉ áp dụng cho các sản phẩm sắp tới của công ty.

XDA Developers cũng cho biết, trong thực tế Xiaomi đã có một số sản phẩm tại Trung Quốc không có thương hiệu Mi. Có khả năng sự thay đổi đối với các sản phẩm toàn cầu của Xiaomi nhằm mang lại sức mạnh tổng hợp cho thương hiệu này trên toàn thế giới.

Lei Jun, người đồng sáng lập Xiaomi, từng nhận xét “Mi” là viết tắt của 2 từ “Mobile internet” và “Mission impossible”. Cái trước đề cập đến trọng tâm sản phẩm, trong khi cái sau đề cập đến tham vọng của công ty.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: