Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
13/04/2022

Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng

Món phở trứ danh tại tỉnh Cao Bằng có giá "hạt dẻ" bất ngờ đang gây xôn xao MXH, được người dân địa phương rất tự hào và cho hay: "Ai chưa ăn coi như chưa đến Cao Bằng".

Phở được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán phở ở khắp nơi trên cả nước. Tại Hà Nội, giá một bát phở có thể dao động 30 đến 35 ngàn cũng có, mà những quán phở "đắt xắt ra miếng", một bát phở giá từ 50 ngàn đến cả trăm ngàn cũng không thiếu. Tuy nhiên mới đây, một bài đăng về giá một bát phở ở tỉnh Cao Bằng lại đang gây sốt cộng đồng mạng. Chỉ với 20 nghìn đồng, du khách sẽ có một bát phở cực chất lượng.

Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng - Ảnh 1.

Dưới phần bình luận có rất nhiều người ngạc nhiên với mức giá này. Có người đùa rằng: "Ở Quảng Ninh, Hà Nội bát phở này ít nhất cũng phải 50 nghìn, phải chuyển về Cao Bằng sống thôi." Bên cạnh đó, có không ít người nghi ngờ bởi bát phở có phần thịt rất nhiều, không thể có giá chỉ 20 nghìn. 

Tuy nhiên, rất nhiều người đã vào giải thích kèm theo nhiều hình ảnh khác về chất lượng và giá cả thực sự tại Cao Bằng. Được biết, đây chính là món phở vịt quay nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Có rất nhiều nơi bán với mức giá 20 nghìn như phở Quảng Uyên, phở Nguyên Bình, phở Trùng Khánh,... Bình thường một bát phở chỉ khoảng 20k, ai muốn ăn suất đặc biệt hơn thì 30k - 35k cũng vẫn có.

Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng - Ảnh 2.

Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng - Ảnh 3.

Với người Hà Nội, 20 nghìn chẳng đủ để mua một bát phở, nhưng ở địa phương này bạn sẽ phải bất ngờ về chất lượng - Ảnh 4.

Bên cạnh bánh cuốn Cao Bằng, phở vịt quay cũng là một đặc sản không thể không thử khi nhắc tới địa phương vùng núi Đông Bắc. Món ăn là một sự kết hợp độc đáo, thổi vào phở Việt một làn gió mới. Vịt quay trên Cao Bằng không được tẩm ướp cầu kỳ mà chỉ dùng mắc mật làm đầu vị. Sau đó, vịt được đem quay phủ ít dầu mỡ nhất có thể, để giữ được chất thịt ngọt, thái miếng to (nhưng vẫn vừa ăn). Miếng thịt vịt để trên bát phở không nồng mùi vịt hôi mà chỉ thoang thoảng, khi ăn thấy thấp thoáng, quyện hợp đến lạ.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: