Ước tính tài sản của Sơn Tùng M-TP: Liệu Chủ tịch M-TP Entertainment có thể lọt top bao nhiêu % giàu nhất Việt Nam?

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
16/02/2022

Ước tính tài sản của Sơn Tùng M-TP: Liệu Chủ tịch M-TP Entertainment có thể lọt top bao nhiêu % giàu nhất Việt Nam?

Là một trong những nghệ sĩ có lượng người hâm mộ lớn nhất Việt Nam, khối tài sản ước tính của Sơn Tùng M-TP là con số khá ấn tượng.

Hồi tháng 7/2021, South China Morning Post đã từng có bài báo về Sơn Tùng M-TP và khối tài sản của doanh nhân/nghệ sĩ này. South China Morning Post viết: Không ai biết chính xác Sơn Tùng thu phí bao nhiêu cho mỗi đêm diễn, nhưng một đạo diễn sân khấu kiêm nhà tổ chức sự kiện tiết lộ rằng, anh là ca sĩ Việt Nam đầu tiên được trả tới "chín con số 0".

"Bên cạnh các đêm diễn, Sơn Tùng cũng được cho là có thể kiếm tới khoảng 43.600 USD mỗi tháng từ kênh YouTube của mình, hiện có 9,4 triệu người đăng ký, theo YouTubers.me. Trang web này cũng ước tính giá trị tài sản ròng của Sơn Tùng là 2,5 triệu USD" - South China Morning Post cho biết thêm, trích dẫn số liệu được công bố hồi tháng 7.

Đó là các số liệu cách đây nửa năm. Còn hiện tại, theo ước tính của YouTubers.me, kênh YouTube của Sơn Tùng đã có hơn 9,6 triệu người đăng ký và hơn 2,1 tỷ lượt xem. Mỗi tháng, tính riêng nguồn thu từ YouTube, Chủ tịch của M-TP Entertainment có thể thu về tới 47.700 USD. Ước tính về tài sản ròng của Sơn Tùng tại thời điểm này, theo YouTubers.me, trong trường hợp khả quan nhất có thể lên tới 4,9 triệu USD.

Nếu thực sự sở hữu khối tài sản lớn như vậy, Sơn Tùng M-TP có thể đã nằm trong danh sách triệu phú USD của Việt Nam. Theo Knight Frank, Việt Nam hiện có 19.500 triệu phú USD, nhóm này chiếm 0,02% dân số.

Còn trong trường hợp tài sản của Sơn Tùng M-TP ở mức thấp nhất theo ước tính của YouTubers.me là 817.000 USD, thì chàng ca sĩ này cũng có thể nằm trong top 1% giàu nhất Việt Nam. Theo các con số từ Cơ sở Dữ liệu bất bình đẳng Thế giới, tài sản trung bình của những người nằm trong top 1% dân số giàu nhất Việt Nam năm 2021 là khoảng 814.776 USD

Dữ liệu về kết quả kinh doanh trước đó của M-TP Entertainment cũng tương đối khả quan. Mới thành lập cuối năm 2016, nhưng M-TP Entertainment đã nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ VND, lợi nhuận sau thuế từ 15 – 20 tỷ VND. Về biên lợi nhuận gộp, 75% ở năm 2017 và vươn tới mức 97% ở 2018 và 2019. Với 3 tỷ VND vốn góp ban đầu, M-TP Entertainment thu về 51 tỷ VND lợi nhuận sau thuế chỉ trong 3 năm.

Tuy nhiên, đến năm 2020, doanh thu của M-TP Entertainment tụt xuống chỉ còn 5 tỷ VND, lợi nhuận sau thuế 7 tỷ VND.

Công ty của Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng có lĩnh vực hoạt động chính là hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí. 

Sản phẩm đáng chú ý về doanh thu nhất là phim tài liệu điện ảnh SKY TOUR. Phía công ty này cho biết, sau 10 ngày công chiếu, bộ phim này chính thức rời khỏi rạp với con số doanh thu là 11,5 tỷ VND. Phim SKY TOUR cũng đã có màn mở đầu ấn tượng với 10.000 vé bán ra chỉ trong vòng 48 giờ.

Trước đó, cuối năm 2019, M-TP Entertainment đã tổ chức họp báo rầm rộ tuyên bố chiến lược sẽ biến công ty này trở thành tập đoàn giải trí. Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng cho hay M-TP Entertainment sẽ tạo nên một hệ sinh thái bao quanh các nghệ sỹ bao gồm M-TP&Friends, M-TP Talent, Music Agency. Khai trương quán cà phê Idol, lập mạng xã hội SkySocial, tổ chức Skytour, ra mắt tối thiểu 3 bài hát, ra mắt thương hiệu thời trang +84, tổ chức concert cuối năm… Tuy nhiên, chưa rõ tiến độ thực hiện hay doanh thu, lợi nhuận mà các dự án này mang lại cho công ty của Sơn Tùng.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: