Tỷ phú Elon Musk đang phát triển robot hình người

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
24/08/2021

Theo The Verge, Elon Musk nhiều lần đề cập đến nỗi sợ hãi về trí thông minh nhân tạo (AI) và những gì chúng có thể làm được. Ông nói Tesla sẽ thiết kế robot để chúng trở nên thân thiện hơn, vừa đủ chậm và yếu để con người có thể chạy nhanh hơn và chế ngự chúng - để đề phòng cuộc nổi dậy của robot có thể xảy ra trong tương lai.

Ảnh chụp màn hình.

Tesla Bot sẽ chạy trên một hệ thống trí tuệ nhân tạo không khác gì công nghệ Autopilot của công ty dành cho các phương tiện tự hành của mình. Nó sẽ được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và nguy hiểm cho con người. Ông Musk cho biết robot sẽ có thể làm theo các lệnh đơn giản như nhặt đồ vật bị rơi, lắp phụ kiện cho xe, nhận hàng tạp hóa cho chủ sở hữu và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác.

CEO Elon Musk đã tiết lộ bản vẽ của robot trong sự kiện “AI Day”, nơi giới thiệu một số công nghệ siêu máy tính và trí tuệ nhân tạo mà công ty đang phát triển với mục tiêu một ngày nào đó cung cấp năng lượng cho ô tô tự lái. Công ty cũng có một phiên bản ma-nơ-canh của robot này trên sân khấu nhưng không hoạt động.

Robot của Tesla dự kiến sẽ cao 1,72 m, nặng khoảng 57 kg nhờ vào việc sử dụng vật liệu nhẹ cho thân máy, với một màn hình sử dụng ở khuôn mặt để hiển thị thông tin hữu ích. Robot sẽ có thể di chuyển với tốc độ khoảng 8 km/giờ, chỉ nhanh hơn một chút so với tốc độ đi bộ trung bình của con người và có khả năng mang tải trọng lên đến 20,5 kg.

Tỷ phú Musk cho biết công ty có kế hoạch chuẩn bị một mẫu thử nghiệm của Tesla Bot vào năm tới, mặc dù sự chậm trễ sẽ không phải là điều bất ngờ đối với những dự án đầy tham vọng như thế này.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: