'Túng quá hóa liều' khi giá xăng đạt đỉnh: 4 thanh niên Mỹ rủ nhau hack cây xăng với giá chưa đầy 1 xu

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
26/03/2022

'Túng quá hóa liều' khi giá xăng đạt đỉnh: 4 thanh niên Mỹ rủ nhau hack cây xăng với giá chưa đầy 1 xu

Bằng 1 thiết bị phát xung đặc biệt, 4 đối tượng này có thể đổ xăng với giá chỉ vài trăm cho đến 1000 đồng. Với hành động này, họ chỉ việc tự tin hô 'cho em đầy bình' mà thôi.

Với việc giá xăng tăng cao ở Mỹ và Anh, nhiều người dân đang cố gắng tìm cách cắt giảm chi phí nhiên liệu. Tuy nhiên, thay vì làm việc hợp pháp, bốn người đàn ông này đã nỗ lực đưa nó lên một tầm cao mới khi quyết định lắp đặt 'bộ rung' đặc biệt trong các máy bơm xăng để ăn gian giá tiền.

Được biết, vụ trộm diễn ra tại một cửa hàng tiện lợi Circle K ở Lutz và Lakeland, Florida. Mỹ

Vào ngày 10/3, Yordian Diaz-Benitez bị bắt ở Lutz, còn Marlon Rosel-Rodriguez bị bắt vì cố gắng đặt một thiết bị tại cùng một trạm hai ngày sau đó vào ngày 12/3. Cùng ngày với Rosel-Rodriguez, Yulier Garcia-Martinez và Rogelio Llarena bị bắt tại Lakeland.

Túng quá hóa liều khi giá xăng đạt đỉnh: 4 thanh niên Mỹ rủ nhau hack cây xăng với giá chưa đầy 1 xu - Ảnh 1.

Ned Bowman, Chủ tịch Hiệp hội tiếp thị dầu mỏ Florida cho biết máy phát xung có thể “thay đổi giá xăng, giảm xuống mức 5 xu (khoảng 1140 đồng) hoặc thậm chí là 1 xu (228 đồng) cho 1 gallon nhiên liệu (khoảng 3,8 lít). 

Nói cách khác, 4 người này hoàn toàn có thể đổ đầy bình xăng cho phương tiện của mình mà gần như không mất 1 đồng nào. Ned cũng nhấn mạnh đây là 1 hành vi phạm pháp và nhiều khả năng chúng ta sẽ còn chứng kiến những hành động tinh vi tương tự trong tương lai gần, khi mà giá xăng dầu vẫn đang cao ngất ngưởng.

Túng quá hóa liều khi giá xăng đạt đỉnh: 4 thanh niên Mỹ rủ nhau hack cây xăng với giá chưa đầy 1 xu - Ảnh 2.

Nikki Fried, thuộc Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ người tiêu dùng Florida cũng cho biết sẽ không nhân nhượng với những hành vi trộm cắp như thế này. Bà nói: “Với việc giá xăng tăng cao kỷ lục, nạn trộm nhiên liệu có thể làm tăng thêm chi phí cho tất cả người tiêu dùng."

Emery Shen, kỹ thuật viên cây xăng địa phương cho biết đã có những trường hợp khách hàng tự ý dùng vòi và hút xăng trực tiếp từ bồn chứa để đổ cho thiết bị của mình. Nguy hiểm hơn nữa, có người đã lén khoan thủng bể chứa xăng để lấy nhiên liệu miễn phí.

Giá nhiên liệu tiếp tục tăng trong những tuần gần đây khi Mỹ và Anh công bố lệnh cấm đối với dầu của Nga. Năm ngoái, giá xăng là 2,9 USD/gallon và dầu diesel là 3 USD/gallon, tuy nhiên giá xăng nay đã tăng lên 4,37 USD và dầu diesel là 5,15 USD. Các lệnh trừng phạt đã được phương Tây liên tiếp đưa ra nhằm đáp trả cuộc chiến của Vladimir Putin đối với Ukraine.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: