Từ hôm nay, Cần Thơ nới lỏng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
25/09/2021

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0h hôm nay (24/9), thành phố Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng cho đến khi có thông báo mới, ngoại trừ 9 phường (An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh của quận Ninh Kiều; Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú của quận Cái Răng) tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 đến 0h ngày 1/10.

Khu vực phường Hưng Phú (quận Cái Răng) vẫn thực hiện chỉ thị 16.

Khu vực phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ vẫn thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/10. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Người dân được khuyến cáo không tụ tập quá 10 người, giữ khoảng cách 2m giữa người và người tại địa điểm công cộng và đảm bảo thực hiện 5K. Người dân không tự ý di chuyển ra khỏi thành phố hoặc đến địa phương có nguy cơ rất cao về dịch Covid-19.

Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15 với nhau. Người dân ở 9 phường nói trên không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16, trừ các trường hợp cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ, lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch Covd-19.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan đơn vị trong và ngoài nhà nước phải di chuyển hàng ngày giữa các quận, huyện và các địa phương để làm việc thì được phép ra vào các phường có nguy cơ rất cao nhưng phải có giấy đi đường, do cơ quan có thẩm quyền cấp. Người lao động phải cam kết trong suốt quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại không dừng đỗ phương tiện dọc đường và không đi đến các khu vực có liên quan bệnh nhân Covid-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa.

Hoạt động hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn thành phố Cần Thơ tiếp tục tạm dừng. Tương tự, hoạt động của các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát cũng chưa được hoạt động trở lại. Các sự kiện lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao giải trí, tham quan, du lịch, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng, hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu cũng vẫn phải đóng cửa.

Đám tang, đám cưới tập trung không quá 20 người và đảm bảo khoảng cách, phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm không quá 10 người. Cơ sở hộ kinh doanh thực phẩm ăn uống chỉ được phép bán hàng mang đi.

UBDN thành phố yêu cầu các quận, huyện tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên quận, huyện để kiểm tra di biến động của người dân khi di chuyển giữa các địa bàn quận, huyện.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: