Từ 12h trưa nay, quận Thanh Xuân tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
03/01/2022

Từ 12h trưa nay, quận Thanh Xuân tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19

UBND quận Thanh Xuân đã có điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19.

Chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 trong đánh giá cấp độ phòng chống dịch COVID-19, từ 12h hôm nay (3/1), quận Thanh Xuân, TP Hà Nội sẽ siết chặt hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống chỉ cho phép bán mang về và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Hoạt động tại các cơ quan, công sở: Hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng… thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID.

Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 .

Trước đó, từ ngày 2/1, tại huyện Gia Lâm, chính quyền sở tại cũng yêu cầu các cá nhân, tổ chức, cơ quan trên địa bàn thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng với dịch cấp độ 3.

Tại huyện Thanh Trì, chính quyền sở tại chỉ yêu cầu thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng với dịch cấp độ 3 tại 8 xã: Yên Mỹ, Tân Triều, Tứ Hiệp, Vĩnh Quỳnh, Tam Hiệp, Thanh Liệt, Đại Áng và Hữu Hòa kể từ 12h trưa 2/1.

Riêng 8 xã, thị trấn còn lại của huyện Thanh Trì do có dịch ở cấp độ 2 nên chưa bị hạn chế các hoạt động không thiết yếu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn được phép đón khách tại quán, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Đến thời điểm này, thành phố Hà Nội đã có 10 quận, huyện ở cấp độ 3. Ở những địa bàn này sẽ cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

TP Hà Nội hôm 2/1, lần đầu ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt 2.000 ca, trong đó gần 560 ca cộng đồng.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: