Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
09/10/2021

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, người giàu thứ 2 châu Á, bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam là một tin rất tốt. Tuy nhiên, sẽ trở nên hoàn hảo nếu gia đình kiếm được 130 triệu USD mỗi ngày này tổ chức đám cưới cho con trai thứ 2 tại Việt Nam như gợi ý của Đại sứ Phạm Sanh Châu.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết tỷ phú Adani đã "quyết rất nhanh" sau khi được nghe về những lợi ích khi đầu tư vào Việt Nam. Sự góp mặt của ông Adani hứa hẹn mở ra cơ hội cho một làn sóng đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, hải cảng và cảng hàng không.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội về đầu tư, phát triển kinh tế, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng nhắc tới một khía cạnh tiềm năng khác là "thuyết phục gia đình Adani tổ chức đám cưới cho con trai thứ hai tại Việt Nam". Nếu điều này trở thành hiện thực, vị thế Việt Nam sẽ tiếp tục được nâng lên tầm cao mới trong giới tinh hoa Ấn Độ.

Tỷ phú Gautam Adani là ai?

Ông Adani là người giàu thứ 2 châu Á và 24 thế giới với tài sản hơn 71 tỷ USD. Ông là tỷ phú đi lên từ than đá nhưng đang được gọi với danh xưng "ông vua" cơ sở hạ tầng của Ấn Độ. Dù phần lớn hoạt động của tập đoàn vẫn liên quan tới than đá nhưng công ty đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh sang vực cảng và nhà máy điện cho đến sân bay, trung tâm dữ liệu và quốc phòng.

Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, người giàu thứ 2 châu Á.

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, ông Adabi muốn muốn ghi dấu sự đầu tư tại Việt Nam bằng việc mua một nhà máy nhiệt điện, một cảng biển hoặc một cảng hàng không ở Việt Nam. Đây đều là những lĩnh vực mà công ty của ông Adabi có thế mạnh và đồng thời cũng rất tiềm năng của Việt Nam.

Bản thân Đại sứ Châu cũng tin rằng việc tỷ phú Adabi đầu tư vào Việt Nam sẽ là bước ngoặt, thu hút các nhà đầu tư khác của Ấn Độ. Hiện tại, tổng đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam đạt khoảng 1 tỷ USD. Trong năm tài khóa 2021, kim ngạch thương mại song phương đạt 11,12 tỷ USD.

Đám cưới con nhà tỷ phú có ý nghĩa gì?

Trong chia sẻ của mình, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết ông đang thuyết phục vị tỷ phú Ấn Độ tổ chức đám cưới cho con trai thứ hai tại Việt Nam. Với các gia đình tài phiệt Ấn Độ, đám cưới là một sự kiện lớn. Nó không chỉ là dấu mốc đối với sự thay đổi trong cuộc sống của những "rich kid" mà còn thể hiện quyền thế của một gia đình.

Năm 2018, tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani đã chi 100 triệu USD để tổ chức đám cưới cho con gái. Đây không phải một buổi lễ mà là cả một chuỗi các sự kiện. Thậm chí, nhiều người còn so sánh nó với đám cưới hoàng gia của Công nương Diana danh tiếng (năm 1981). Nếu quy đổi theo tỷ giá hiện tại, 2 đám cưới này tương đương về mặt ngân sách.

Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng - Ảnh 2.

Đám cưới 100 triệu USD của con gái tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani.

Nhiều nhân vật tiếng tăm, bao gồm cả Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cũng tới Ấn Độ để tham dự đám cưới của con gái tỷ phú Ambani. Người ta thậm chí còn lập cả một hệ thống logistic để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và vận chuyển vật phẩm, lương thực phục vụ đám cưới.

Các gia đình giàu có ở Ấn Độ cũng thường "không tiếc tiền" để tổ chức đám cưới cho con. Khi tiền không còn là rào cảm, rất nhiều nhà tài phiệt muốn đám cưới của con cái họ phải độc đáo và không đụng hàng. Đám cưới ở nước ngoài cũng ngày càng được ưa chuộng nhưng Việt Nam chưa phải sự lựa chọn nhiều của giới tài phiệt Ấn Độ. Có lẽ, những cảnh đẹp hàng đầu thế giới của Việt Nam chưa được người Ấn biết tới rộng rãi.

Cơ hội ghi dấu của Việt Nam

Việc con trai nhà Adabi chuẩn bị kết hôn có thể là cơ hội tốt cho Việt Nam. Việc tỷ phú này sẵn sàng đầu tư vào thị trường Việt Nam cho thấy họ đã tìm hiểu rất kỹ về môi trường đầu tư, kinh doanh và những cơ hội phát triển ở nền kinh tế 100 triệu dân. Tuy nhiên, tiềm năng về du lịch, với những thắng cảnh nổi tiếng, có lẽ vẫn cần được quảng bá thêm.

Đại sứ Phạm Sanh Châu đang làm điều đó. Việc thuyết phục gia đình Adabi tới Việt Nam tổ chức lễ cưới cho con đang trở nên vô cùng khả thi, nhất là khi vài năm trước, có một gia đình tài phiệt Ấn Độ khác đã làm điều tương tự. Đảo ngọc Phú Quốc, nơi có những thắng cảnh đẹp, các khách sạn hạng sang bậc nhất thế giới và một sự riêng tư tuyệt vời chính là lựa chọn không thể tốt hơn.

Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng - Ảnh 3.

Việt Nam có những thắng cảnh hàng đầu thế giới, có thể đáp ứng đòi hỏi của giới nhà giàu Ấn Độ trong việc tổ chức hôn lễ.

Năm 2019, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã "môi giới" thành công để đưa một đám cưới triệu đô về Phú Quốc. Bên cạnh quảng bá những tiềm năng to lớn của hòn đảo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng Chính quyền tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình tỷ phú và khách mời của họ, chủ yếu là giới tinh hoa Ấn Độ.

Theo Đại sứ Châu, Phú Quốc có các khách sạn hạng sang để phục vụ khách mời, có khách sạn thông thường để cho người phục vụ; có bãi biển đẹp để làm lễ cưới; có nhiều không gian để tổ chức các buổi tiệc khác nhau mà không bị trùng lặp về cảnh quan và trang trí; đảm bảo độ riêng tư để không bị nhòm ngó; thuận lợi về vận chuyển và thủ tục nhập cảnh.

Những khó khăn cũng đã được tháo gỡ nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu đi dự đám cưới và du lịch của các khách mời, tạo thêm cơ hội cho du lịch Việt Nam. Sân bay Phú Quốc cũng tạo điều kiện để gia đình tỷ phú Ấn Độ đón khách theo nghi lễ trang trọng mà họ mong muốn.

Lãnh đạo địa phương cho biết, năm 2018, chỉ có khoảng 1.800 khách Ấn Độ tới Phú Quốc nhưng riêng 4 ngày tổ chức lễ cưới vào năm 2019, đã có 900 lượt khách tới. Nếu có thể "môi giới" thành công cho gia đình tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ tổ chức đám cưới ở Việt Nam, đó sẽ là cú huých lớn cho kinh tế địa phương, cho hình ảnh Việt Nam và cả cho mối quan hệ giữa 2 nước.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: