Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng cán bộ y tế nghỉ việc

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
11/12/2021

Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng cán bộ y tế nghỉ việc

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế có giải pháp phù hợp để kịp thời khắc phục tình trạng không ít cán bộ y tế nghỉ việc, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 9058 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế rút kinh nghiệm để chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt hơn công tác truyền thông phòng chống dịch COVID-19. Có giải pháp phù hợp để kịp thời khắc phục tình trạng không ít cán bộ y tế đang nghỉ việc , nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, tổ chức Lễ tôn vinh và khen thưởng các Thầy thuốc trong tháng 12 năm 2021.

Từ đầu năm 2021 đến nay, TP.HCM có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và xu hướng nghỉ việc trong lĩnh vực y tế tiếp tục gia tăng. Rất nhiều yếu tố khác nhau đã tác động đến quyết định thôi việc của những người nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có áp lực công việc, thu nhập, khủng hoảng tâm lý .

Trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND mới đây, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết: Các năm trước, bình quân có khoảng 400 – 500 nhân viên y tế xin nghỉ việc mỗi năm. “Riêng năm nay, đã có khoảng 1.000 người xin nghỉ, chắc chắn là do kiệt sức sau gần 8 tháng chống dịch ", ông Thượng cho hay.

Theo ông Tăng Chí Thượng, trước mắt, lãnh đạo ngành y tế TP.HCM tìm cách "giữ chân" nhân viên y tế bằng cách đề xuất các chính sách hỗ trợ thu nhập. Ngoài ra, Sở Y tế cũng vừa kiến nghị cơ chế mới và mong muốn sớm được thông qua.

 

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: