Thông tin bất ngờ vụ cháy chợ vải Ninh Hiệp, cột khói lửa bốc cao hàng chục mét

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
31/12/2021

Thông tin bất ngờ vụ cháy chợ vải Ninh Hiệp, cột khói lửa bốc cao hàng chục mét

Theo báo cáo của Công an Gia Lâm, bước đầu vụ cháy chợ Ninh Hiệp không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê và chủ yếu là vải vụn.

Ngày 31/12, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã có báo cáo thông tin ban đầu vụ cháy tại khu chợ Ninh Hiệp tối 30/12.

Theo đó, vào 17h 35 phút ngày 30/12, Công an huyện Gia Lâm nhận được vụ cháy xảy ra cháy tại quán ăn gà Mạnh Hoạch (khu Soi Baza, thôn 6, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm).

Lúc này, Công an huyện Gia Lâm đã khẩn trương điều 2 xe chữa cháy cùng cán bộ cảnh sát xuống hiện trường vụ cháy để phối hợp với sự chi viện thêm 8 xe cứu hoả đến hiện trường dập lửa.

Ngay sau khi có sự cố cháy xảy ra, bà Đặng Thị Huyền - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Thượng tá Phạm Văn Hậu - Trưởng công an huyện và một số lãnh đạo huyện Gia Lâm có mặt trực tiếp tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục đám cháy.

Đến 19h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, các lực lượng tiếp tục triển khai dập tàn đến 22h cùng ngày.

Để dập tắt ngọn lửa, Công an huyện Gia Lâm đã huy động hơn 100 cán bộ cảnh sát và lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia chữa cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định phát sinh từ sự cố cháy quán ăn gà Mạnh Hoạch sau đó lan sang lán tạm của các hộ dân thuê đất của UBND xã Ninh Hiệp sơ bộ gồm 6 lán có diện tích từ 100m2 đến 200m2 với tổng diện tích đám cháy khoảng hơn 900m2.

Theo báo cáo của Công an Gia Lâm, bước đầu vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê và chủ yếu là vải vụn (đánh giá sơ bộ thiệt hại về tài sản không đáng kể).

Lực lượng Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, tổ chức khắc phục hậu quả cũng như đưa ra đánh gia các tồn tại, hạn chế kiến nghị phòng ngừa trong công tác quản lý nhà nước nâng cao hiệu quả chất lượng về PCCC và CNCH nhất là trong thời gian Tết dương lịch 2022 và Nguyên Đán Nhâm Dần sắp tới.

 

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: