Thêm 8 địa phương mở lại vận tải hành khách liên tỉnh

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
16/10/2021

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết tính đến hết ngày 13/10 đã có có thêm 7 địa phương gồm: Kon Tum, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Quảng Ninh đồng ý mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Bến xe Nước Ngầm ngày 29/4/2021.

Ngoài 7 địa phương trên, tối qua (13/10), UBND thành phố Hà Nội cũng có văn bản đồng ý thí điểm hoạt động vận tải hành khách. Trong đó, Hà Nội thống nhất tổ chức các tuyến đi/đến 7 địa phương (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La) bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Ngày 12/10, 7 địa phương đã đồng ý với kế hoạch thí điểm mở lại hoạt động vận tải hành khách của Bộ Giao thông vận tải gồm Điện Biên, Bắc Giang, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị, TP HCM và Đồng Nai. Riêng TP HCM đang chờ kế hoạch chi tiết từ Sở Giao thông vận tải để hoạt động trở lại, 6 địa phương còn lại đã hoạt động trở lại ngay trong ngày 13/10.

Như vậy, đến nay có 15 địa phương đồng ý thí điểm chạy lại vận tải khách liên tỉnh. Ngoài ra, còn có 15 Sở Giao thông vận tải khác đang chờ ý kiến UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch khôi phục lại tuyến.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vướng mắc lớn nhất trong việc mở lại vận tải hành khách liên tỉnh là nhiều tỉnh đang rà soát số lượng lái xe đã được tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Do vậy, một số tuyến dù đã được khôi phục nhưng chưa thể hoạt động trở lại.

Ngày 10/10, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành quy định tạm thời thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Quy định mới của Bộ Giao thông vận tải áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc, thí điểm trong thời gian 13-20/10, sau đó sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo.

Tại quy định này, Bộ Giao thông vận tải đã có hướng dẫn cụ thể đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng xe ôtô có bến đi hoặc bến đến nằm trong địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đi, đến địa phương/khu vực có nguy cơ tương đương hoặc có nguy cơ thấp hơn và ngược lại trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đưa ra những quy định cụ thể đối với từng đối tượng như hành khách, lái xe, doanh nghiệp vận tải, bến xe, trạm dừng nghỉ… nhằm đảm bảo hiệu quả cao và an toàn nhất khi hoạt động vận tải khách liên tỉnh hoạt động trở lại.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: