Tháng 4 gửi tiền kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào để có lãi cao nhất?

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
08/04/2022

Tháng 4 gửi tiền kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào để có lãi cao nhất?

Trong những ngày đầu tiên của tháng 4 biểu lãi suất tiền gửi của nhiều ngân hàng thương mại đã nhích tăng so với cùng thời điểm của tháng trước.

Đối với nhóm ngân hàng nhà nước nhà nước: Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, mức lãi suất tiền gửi vẫn đang ở mức tương đối thấp - thuộc nhóm thấp nhất thị trường. Đồng thời, các nhà băng này cũng không có sự khác biệt quá nhiều tại lãi suất tiền gửi 12 tháng.

Cụ thể, BIDV và Vietcombank cùng niêm yết lãi suất ở mức 5,5%/năm trong khi ở Agribank và VietinBank là 5,6% khi gửi tại quầy. Nếu gửi trực tuyến, VietinBank đang có chính sách khuyến khích khách hàng nhiều hơn khi chi lãi suất cộng thêm 0,3 điểm %, lên 5,9%/năm, còn các nhà băng còn lại chỉ cộng 0,1 điểm %. 

Đối với nhóm ngân hàng tư nhân, sự biến động về lãi suất diễn ra nhiều và đa dạng hơn. Nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm trong những ngày cuối tháng 3, ví dụ ngân hàng OCB đã tăng lãi suất gửi tiền tiết kiệm online đến 0,2%/năm ở kỳ hạn 12 tháng.

Với kênh giao dịch tại quầy, mức lãi suất cao nhất thuộc về ngân hàng SCB với 7%/năm. Đứng thứ hai là ngân hàng Vietcapital Bank và BacABank với mức lãi suất 6,6% /năm. Tiếp theo là ngân hàng Oceanbank và CBBank với lãi suất 6,55%/năm, Kienlongbank, VietABank, VietBank đều có mức lãi suất 6,5%/năm.

BacABank đợt này tăng thêm 0,1% cho kỳ 12 tháng. Từ vị trí thứ ba, ngân hàng này về nhì lãi suất tiết kiệm tại quầy trên thị trường. Các ngân hàng còn lại như VietCapitalBank, OCB, DongABank và Techcombank tăng lãi suất tiết kiệm tại quầy từ 0,01-0,2%/năm.

Một số ngân hàng có mức lãi suất thấp trên thị trường hiện là MB với 5,5%, ACB với 5,1%, Techcombank với 5%,...MB tuy đã thêm 0,4% cho lãi suất tiền gửi 12 tháng nhưng vẫn xếp thứ ba trong nhóm ngân hàng có lãi suất tiết kiệm thấp nhất thị trường.

Đối với kênh giao dịch online, Nam A Bank vẫn giữ vị trí dẫn đầu với mức lãi suất 7,2%/năm. Nhìn chung, với các ngân hàng có mức lãi suất niêm yết tại quầy không thay đổi nhiều thì mức lãi suất tiền gửi cũng không quá biến động.

Các ngân hàng với mức lãi suất tiền gửi online cao vẫn là những cái tên như BacABank (6,8%), SCB (7%), VietBank (6,8%),...

Tháng 4 gửi tiền kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào để có lãi cao nhất? - Ảnh 1.

Hiện nay, đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng các chính sách khuyến khích và thỏa thuận. Ví dụ như với VietinBank, ngân hàng có biên độ cộng thêm lãi là 0,4% so với lãi suất niêm yết nếu khách hàng gửi tiết kiệm trên 10 tỷ. Hay đối với ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), lãi suất tiết kiệm có thể lên tới 7,6%/năm với kỳ hạn 12 tháng nếu món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng. Đa số các ngân hàng đều đặt mức lãi suất tiền gửi online cao hơn tại quầy từ 0,2-0,5% nhằm khuyến khích và đẩy mạnh loại hình này.

Nhìn chung, đa số các ngân hàng đều có điều chỉnh lãi suất so với 3 tháng đầu của năm 2022, tuy nhiên những điều chỉnh này không quá lớn. Đây được dự báo là xu hướng chung của năm 2022, khi mà lãi suất của các ngân hàng sẽ đi ngang và chỉ có những sự điều chỉnh mang tính cục bộ.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: