Soi mức lương của loạt BTV, MC Đài truyền hình nổi tiếng: Thu nhập bao nhiêu số 0 mà sĩ tử 2k3 ồ ạt thi Báo chí?

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
01/09/2021

Soi mức lương của loạt BTV, MC Đài truyền hình nổi tiếng: Thu nhập bao nhiêu số 0 mà sĩ tử 2k3 ồ ạt thi Báo chí?

Thu nhập hàng tháng của mỗi nhân viên ở VTV sẽ gồm có hai khoản: Lương cơ bản và lương theo sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút).

Thời gian trước, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có phân tích về tỷ lệ nguyện vọng 1 của thí sinh đăng ký đại học năm nay so với tổng chỉ tiêu mỗi nhóm ngành. Theo đó, những ngành “hot” nhất, nhiều thí sinh đăng ký nhất năm nay là: An ninh Quốc phòng (566,82%); Báo chí và thông tin (311,65%), Nghệ thuật 210,7%); Du lịch khách sạn, dịch vụ cá nhân (201%), Khoa học xã hội và hành vi (197,97%).

Nói riêng về Báo và thông tin thì đây là khối ngành rất hot vài năm trở lại, với mức điểm đầu vào cao. Năm 2020, ngành Báo chí của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội lấy đến 28.5 điểm.

Trong khi đó, các chuyên ngành Báo chí của Học viện Báo chí & Tuyên truyền cũng lấy từ 22 đến 34.25 điểm (thang điểm 40). Như vậy, sinh viên phải thực sự có năng lực học tập tốt mới thi đỗ khối ngành Báo chí.

Soi mức lương của loạt BTV, MC Đài truyền hình nổi tiếng: Thu nhập bao nhiêu số 0 mà sĩ tử 2k3 ồ ạt thi Báo chí? - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại nhiều cơ quan Báo chí, truyền thông và cả Đài truyền hình. Với nhiều sinh viên Báo, việc trở thành một MC, BTV, Phóng viên của Đài truyền hình là niềm vinh dự vô bờ bến bởi thi tuyển vào cơ quan này không hề dễ. Bên cạnh đó, có nhiều lời đồn thổi rằng mức lương của các nhân viên nhà Đài đều rất cao.

Vậy thực tế mức lương của các MC, BTV, Phóng viên Đài Truyền hình ra sao?

Trong một clip trên Tiktok, BTV Hữu Trí của Đài Truyền hình Quốc gia đã có những chia sẻ về mức lương của nhân viên nhà Đài. Theo đó, mức lương tùy thuộc vào vị trí và năng lực để quyết định. Thu nhập hàng tháng của mỗi nhân viên ở VTV sẽ gồm có hai khoản: Lương cơ bản và lương theo sản phẩm (hay còn gọi là nhuận bút).

Lương cơ bản giống như thang lương ở các cơ quan nhà nước, xét theo hệ số, thâm niên, học vị… Về lương sản phẩm: Phóng viên, BTV sẽ tùy theo sản phẩm tạo ra mà sẽ có mức lương khác nhau. Nếu dẫn nhiều bản tin hơn hoặc chất lượng dẫn tốt đều được chấm nhuận cao hơn và nhận được thu nhập tốt hơn.

Soi mức lương của loạt BTV, MC Đài truyền hình nổi tiếng: Thu nhập bao nhiêu số 0 mà sĩ tử 2k3 ồ ạt thi Báo chí? - Ảnh 2.

Thực tế, một số BTV, MC, Phóng viên, BTV nổi tiếng của Đài truyền hình từng chia sẻ thẳng thắn về mức thu nhập của mình.

Giữa năm 2020, MC Thu Uyên từng chia sẻ mức lương của mình là 20 triệu/tháng, tăng từ mức 5 triệu, 7 triệu, 15 triệu rồi cuối cùng mới đạt con số này. Còn MC Minh Hà từng cho hay, mức lương của cô hiện giờ là 8 con số và khoảng hơn 20 triệu đồng.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài năm, BTV Ngọc Trinh từng tiết lộ mức lương của mình tại VTV là 20-25 triệu đồng/tháng. Còn BTV Hữu Bằng cho biết, mức lương của anh thấp hơn BTV Ngọc Trinh.

Nói thêm về mức lương của nhà Đài, MC kỳ cựu Hoàng Hùng từng chia sẻ: "Chúng ta đều biết VTV là cơ quan nhà nước, tôi đi làm và nhận lương như một nhân viên bình thường, làm bao nhiêu, nhận bấy nhiêu. Tôi không áp lực chuyện thu nhập tại đây.

Để mà nói làm ở Đài có giàu không thì hơi khó, vì tôi chưa trải nghiệm hết điều thú vị tại đây. Có điều tôi biết ở vị trí của mình thì không có người dẫn chính luận nào giàu lên bằng lương. Bản thân thu nhập của tôi cũng phải đến từ nhiều nguồn: Dẫn truyền hình, sự kiện, dạy học, thu voice off quảng cáo...".

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: