Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: 'Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không?'

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
03/09/2021

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: 'Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không?'

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, trò chuyện một số nhân viên giao hàng công nghệ (shipper), công nhân vệ sinh môi trường, người dân ở một số tuyến đường, khu dân cư của thành phố.

Sáng 30/8, TP HCM bước sang tuần thứ 2 của đợt giãn cách tăng cường với nhiều biện pháp được điều chỉnh, bổ sung để đáp ứng nhu cầu vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hoá, thuốc men cho người dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, động viên shipper, công nhân môi trường và người dân TP HCM.

 

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 1.Được Phó Thủ tướng hỏi thăm, cụ bà cho biết bị bệnh cao huyết áp, ở nhà đã hết thuốc nhưng không liên hệ được nhân viên y tế đến khám, cấp thuốc tại nhà, vì vậy, bà phải xin giấy đi đường, nhờ người thân đến khám và lấy thuốc tại bệnh viện.

Trò chuyện với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, anh Nguyễn Ngọc Hiệp (ở phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) cho biết anh đang ăn, ở tập trung với 4 shipper khác tại công ty, đã được tiêm 2 mũi vaccine.

Phó Thủ tướng hỏi: "Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần thì 2 người ở cùng phòng chỉ cần xét nghiệm nhanh 1 người và làm hằng ngày có tốt hơn không?". Anh Hiệp trả lời: "Hoàn toàn có thể làm được như vậy và rất tốt ạ!".

 

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 3.

Anh Phạm Văn Điệp (ở phường Chánh Hưng, Quận 8) nhân viên của một hợp tác xã vệ sinh môi trường cho biết ca thu gom rác của anh bắt đầu vào lúc 6h sáng và kết thúc vào 1h chiều. Anh Điệp đã được tiêm 1 mũi vaccine, xét nghiệm nhanh 1 tuần 1 lần.

 

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 4.Phó Thủ tướng trò chuyện với shipper Trần Bảo Tỷ (phường Tân Định, Quận 1) đang chờ nhận hàng đi giao và được biết công ty của anh cũng cho nhân viên ăn, ở tập trung, xét nghiệm nhanh 3 ngày 1 lần.

 

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 5.Shipper Nguyễn Ngọc Mai (Phường 11, Quận 5) cho hay chỉ đi giao hàng trong phạm vi Quận 5, đã được tiêm 1 mũi vaccine, xét nghiệm nhanh 3 ngày 1 lần tại trạm y tế phường.

 

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 6.Hai nhân viên thu gom rác này cho biết đã được tiêm 1 mũi vaccine và mong muốn sớm được tiêm mũi thứ 2 để yên tâm khi đi làm.

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 7.

Nhóm công nhân của Công ty Dịch vụ công ích Quận 1 bất ngờ khi gặp Phó Thủ tướng và được ông hỏi thăm, động viên. Các công nhân này đều đã được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Shipper bất ngờ khi được Phó Thủ tướng hỏi thăm: Thay vì xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần, chỉ cần làm gộp 2 người và làm hàng ngày có tốt hơn không? - Ảnh 8.

Nhiều người dân ở một hẻm dân cư bất ngờ và vui mừng khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuất hiện. Bà con cho biết, những ngày qua mọi người cố gắng chịu khó, chịu khổ, đùm bọc, san sẻ cho nhau thực phẩm, rau xanh.

 

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: