Rạp phim TP HCM đìu hiu ngày mở lại

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
20/11/2021

Thông tin TP HCM mở cửa trở lại các rạp chiếu phim sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã khiến những người đam mê môn nghệ thuật thứ bảy chờ đợi vài ngày nay. Hôm nay 19/11, các cụm rạp đều chính thức mở đón những đợt khách hàng đầu tiên đến xem phim. Tuy nhiên, trái với dự đoán và sự hào hứng trên các trang mạng xã hội hay fanpage thì theo ghi nhận của phóng viên tại hai rạp lớn là CGV ở Landmark 81 Quận Bình Thạnh và CGV GIGAmall Thủ Đức lúc đầu giờ tối thì lượng khách đến khá thưa thớt.

Ngày hôm nay 19/11, các rạp phim trên địa bàn TP HCM chính thức mở cửa trở lại đón khách. Khoảng 19h30, tại rạp CGV nằm trong Landmark81, khách đến rất thưa. Khu vực mua vé, bỏng ngô đều không ghi nhận cảnh xếp hàng chờ đợi.

 

Nhân viên rạp chiếu cho biết, trước kia suất chiếu cuối cùng trong ngày là 23h thì nay đã đẩy lên 20h. Dù thời gian sớm như vậy nhưng lượng khách ra vào vẫn rất ít.

 

Hôm nay cũng là ngày TP HCM và cả nước tổ chức lễ tưởng niệm những người mất vì Covid-19. Đây cũng có thể đó là một trong những lý do khiến rạp phim vắng vẻ. 

 

Khách đến xem phim cũng có một số người lo ngại phải xếp hàng nên đã đặt vé online trước.

 

Một số gia đình cho cả các em nhỏ đi xem phim cùng. Các nhóm khách đến rạp đều ngồi cách xa nhau trong lúc chờ. 

 

Trước đó, UBND TP HCM ra quy định rạp chiếu phim được hoạt động theo 3 cấp độ vùng dịch. Ở cấp độ 1, rạp chiếu phim hoạt động tối đa 100% công suất. Ở cấp độ 2, rạp hoạt động tối đa 50% công suất và cấp độ 3 là 25%.

 

Bên trong rạp, nước rửa tay khử khuẩn được đặt ở nhiều nơi. Khách hàng khi đến xem phim đều phải quét mã QR khai báo y tế.

 

Anh Nghĩa Trần (25 tuổi, Thủ Đức) cho biết: “Có lẽ thời điểm này rạp vẫn chưa có phim mới và hấp dẫn nên mình nghĩ mọi người chưa đi xem nhiều. Rạp phim kiểm soát ra vào và khai báo y tế rất chặt chẽ nên mình cũng phần nào yên tâm. Để phòng tránh dịch, mình xếp hàng mua vé có khoảng cách, thường xuyên rửa tay bằng cồn sát khuẩn, luôn đeo khẩu trang và lựa chọn vị trí ghế trong rạp cách xa nhau”.

 

Theo ghi nhận, trong lịch chiếu đợt này có bộ phim The Medium đã được chiếu cả trên ứng dụng xem phim Netflix.

 

Bảng lịch chiếu chưa có nhiều phim cũng như thiếu vắng những phim "bom tấn" đang chiếu trên thế giới. 

 

Nhiều bạn trẻ có lẽ đang chờ đợi lịch chiếu của Eternals hay 007 mới ra rạp để xem. 

 

Khu vực check-in hoàn toàn không có bóng khách nào đứng chụp ảnh. 

 

Nhìn tổng thể toàn rạp là không khí vắng vẻ, đìu hiu khác hẳn với những cuối tuần trước khi dịch bệnh bùng phát. 

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: