Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
21/01/2022

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture

Đây là một trong những dịp hiếm hoi bà Phạm Thu Hương xuất hiện trước công chúng.

Tối ngày 20/1, Lễ trao giải VinFuture sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát lớn. Sự kiện được tường thuật và livestream ra thế giới thông qua các kênh truyền thông quốc tế chuyên về khoa học công nghệ.

Theo đó, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Lễ trao giải VinFuture tối nay. Đây là một trong những dịp hiếm hoi bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) xuất hiện trước công chúng.

Bà Phạm Thu Hương xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn. Hai vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong khán phòng.

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture - Ảnh 3.

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture - Ảnh 4.

Được biết, bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969. Bà cũng trực tiếp tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup.

Mặc dù sớm có tên trong danh sách người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, song bà Phạm Thu Hương luôn rất kín tiếng và chưa một lần xuất hiện trước công chúng.

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture - Ảnh 5.

Phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trong sự kiện trao giải VinFuture - Ảnh 6.

Bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sỹ Luật quốc tế. Bà là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất của Tập đoàn Vingroup.

Hiện tại, bà Phạm Thu Hương là Phó Chủ tịch thường trực thứ hai của Tập đoàn Vingroup. Bà Phạm Thu Hương thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chốt phiên giao dịch 20/1, cổ phiếu Tập đoàn Vingroup (VIC) giữ được mức giá trên 95 nghìn đồng/cp. Ông Phạm Nhật Vượng ghi nhận tổng tài sản vẫn đạt trên 200 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 8,7 tỷ USD). Bà Phạm Thu Hương ghi nhận khối tài sản lên tới gần 16 nghìn tỷ đồng.

Tập đoàn Vingroup cũng ghi nhận vốn hóa đạt trên 363 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 16 tỷ USD).

Bà Hương được biết đến là nữ doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán trong khoảng 7 năm, hiện ở vị trí thứ 2 sau nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo, sau khi VietJet lên sàn chứng khoán trong năm 2017. Bà Thảo có khối tài sản theo Forbes là 2 tỷ USD.

Liên quan đến giải thưởng VinFuture, trong năm đầu tiên tổ chức, VinFuture sẽ tôn vinh 4 công trình khoa học kiệt xuất, tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. 

Phần lễ sẽ được tổ chức theo nghi lễ trang trọng nhất với sự chứng kiến của Lãnh đạo Nhà nước Việt Nam và các nhà khoa học kiệt xuất, là chủ nhân của những giải thưởng khoa học danh giá thế giới như Nobel, Millennium Technology, Turing…

GS Richard Henry Friend - Chủ tịch hội đồng Giải thưởng VinFuture cho biết: "Khoa học và công nghệ cần mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và mọi quốc gia. Giải thưởng VinFuture sẽ tôn vinh các công trình, phát minh, sáng chế, giải pháp khoa học mang lại các tác động tích cực đến đời sống của hàng triệu con người trên Trái đất này".

VinFuture được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân - bà Phạm Thu Hương, với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người trên thế giới.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: