Phỏng vấn 21 tỷ phú, chuyên gia tâm lý rút ra một số bí mật tính cách chung của họ

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sat,
08/01/2022

Phỏng vấn 21 tỷ phú, chuyên gia tâm lý rút ra một số bí mật tính cách chung của họ

Nó là một con dao hai lưỡi, có thể giúp họ thành công, cũng có thể khiến họ trở nên sa sút

Đôi khi rất khó để có thể phân biệt rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của một ai đó.

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều đó khi nhìn vào các tỷ phú.

Rafael Badziag, một doanh nhân, một chuyên gia về tâm lý khởi nghiệp đã dành ra 5 năm để thực hiện rất nhiều các cuộc phỏng vấn trực tiếp với 21 tỷ phú tự thân trên khắp thế giới (những người có giá trị tài sản ròng ít nhất 1 tỷ USD) để nghiên cứu về công ty, cũng như cuộc sống của họ. Và ông phát hiện ra rằng các tỷ phú có một số đặc điểm rất giống nhau. Nó giúp họ trở nên thành công, nhưng mặt khác, nó cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Trong cuốn sách "The Billion Dollar Secret: 20 Principles of Billionaire Wealth and Success" (Bí mật tỷ đô: 20 nguyên tắc để trở nên thành công và giàu có của các tỷ phú), Badziag đã viết: "Các tỷ phú là những người theo chủ nghĩa cá nhân và thể hiện điều đó ngay từ khi còn nhỏ. Họ thường xuyên vi phạm các quy tắc và phá bỏ lối suy nghĩ thông thường". "Qua nhiều năm, họ học cách tin tưởng vào bản năng của mình, ngay cả khi tất cả mọi người xung quanh đều nghĩ họ mất trí và khuyên ngăn hết lời."

Ông cũng cho biết thêm, việc suy nghĩ độc lập và ra quyết định dựa vào phán đoán của các tỷ phú đã giúp họ đạt được nhiều thành công từ rất sớm. Nhưng mặt khác, họ cũng phải trả một cái giá khá đắt trong việc liên kết, hợp tác.

Ví dụ như tỷ phú Brian Kim Beom-Su, người sáng lập công ty game lớn số 1 Hàn Quốc, Hangame đã nói với Badziag rằng việc bỏ qua cơ hội hợp tác với đối thủ cạnh tranh là một trong những sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Hangame đã phải vật lộn và đối mặt với rất nhiều khó khăn mới có thể giữ vững vị trí dẫn đầu của mình. Và công ty có thể sẽ hoạt động tốt hơn nếu Beom-Su đưa ra quyết định hợp tác.

Tiến sĩ Greg Reid, người đã thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn với những người giàu có nhất thế giới, phát hiện ra rằng việc hợp tác với các đối thủ cạnh tranh là một trong những mẹo mà giới siêu giàu thường xuyên sử dụng để vươn lên vị trí dẫn đầu và ở lại đỉnh cao đó.

Và bài học ở đây là các tỷ phú không nên né tránh việc tìm kiếm hay đón nhận sự giúp đỡ, cũng như những lời khuyên khi cần thiết từ mọi người xung quanh. Bởi điều đó có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng hoặc đơn giản là bị quá tải, gây khó khăn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ và trở thành một nỗi tiếc nuối lớn trong sự nghiệp.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: