Nuôi cá và trồng thêm rau' trong ngôi nhà ở TP Nha Trang

Đăng bởi Admin vuadeplop
Thứ Wed,
25/08/2021

Nuôi cá và trồng thêm rau' trong ngôi nhà ở TP Nha Trang

Ngôi nhà cấp 4 vốn cho thuê được dành riêng làm nơi thư giãn của gia đình với hồ cá, sân chơi đa năng và vườn.Khu vườn rộng 70 m2 ở tầng 2 là nơi gia chủ trồng rau, cây ăn quả và nuôi gà.

Lâm Tùng (Theo Archdaily)Thứ tư, 25/8/2021, 08:04 (GMT+7)

Sau một năm thiết kế và thi công, 2 căn nhà (mỗi căn có diện tích 170 m2) ở Nha Trang đều mang diện mạo mới. Ngôi nhà cấp 4 vốn cho thuê được dành riêng làm nơi thư giãn của gia đình với hồ cá, sân chơi đa năng và vườn.

 

Thay vì có một khoảng sân lớn như nhiều ngôi nhà khác, Ladesignstudio đã tạo ra đa dạng khoảng sân vườn ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu trúc nhà phát triển theo chiều cao và cả chiều ngang. 

 

Ở tầng hai, một khoảng sân vườn ngoài trời được tạo ra để kết nối với không gian trong nhà cũng như không gian trung chuyển đến vườn rau trên mái qua vế thang tạo hình tự nhiên, không để lộ kết cấu. 

Khu vườn rộng 70 m2, là nơi gia chủ trồng rau, cây ăn quả và nuôi gà. Không chỉ có đủ thực phẩm mỗi ngày, gia chủ còn có sản phẩm dư tặng hàng xóm.

 

Vườn trên mái được thiết kế để thích ứng với khí hậu nhiệt đới, đồng thời tăng sự kết nối với con người với thiên nhiên. Vườn rau, ao cá cũng gợi nhắc đến không gian, lối sống, văn hóa truyền thống.

Ngoài mặt tiền, "rèm" cây xanh cùng hệ lam gỗ có tác dụng giảm bức xạ nhiệt, mang lại bóng mát cho căn nhà và khiến gia chủ thích thú mỗi khi trở về sau một ngày làm việc

 

 

Tầng trệt được thiết kế nửa đóng nửa mở. Khu vườn với hồ cá Koi phía trước kết nối trực tiếp với sân chơi đa năng bên trong.

 

Trong nhà, màu nâu của nội thất gỗ kết hợp với màu trắng xám của tường, sàn và các vật liệu khác như kính nhằm mang tới sự ấm áp, gần gũi.

 

 

 

 

Thiết kế chi tiết.

 

 

nhà đẹp ở Nha Trang

 

trồng rau trong nhà

 

nhà có vườn rau

 

trồng rau trên sân thượng

 

nhà đẹp

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: