Những tô phở yêu thương giữa đại dịch Covid-19

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
10/09/2021
Những tô phở yêu thương giữa đại dịch Covid-19

Giữa những ngày Hà Nội giãn cách xã hội, nhiều công nhân vệ sinh môi trường đã vô cùng bất ngờ và xúc động khi nhận được những suất phở yêu thương trong đêm..

Công việc của những công nhân vệ sinh môi trường thuộc Tổ 3 của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) thường bắt đầu từ 19h hàng ngày và chỉ kết thúc vào rạng sáng hôm sau khi túi rác cuối cùng được chất lên xe tải hướng về phía ngoại thành Hà Nội.

Vào thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, mọi người ở nhà nhiều nên số lượng rác thải của từng hộ gia đình cũng nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa, công việc của các công nhân môi trường đô thị cũng vất vả hơn.

Những tô phở yêu thương giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thấu hiểu được sự vất vả ấy, từ 2/9 đến nay, các thành viên của nhóm Phở yêu thương đã nấu 300 tô phở gửi tặng các công nhân vệ sinh môi trường đô thị.

Mỗi tuần/lần, những tô phở xuất phát từ trái tim, thấm đượm tình yêu thương đã được chế biến, đóng hộp và gửi tới tận tay những người lao công ngay trong đêm tối.

Nhiều công nhân vệ sinh môi trường đã vô cùng bất ngờ và xúc động khi nhận được những suất phở yêu thương được trao tặng trong đêm.

Những tô phở yêu thương giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Đón nhận những suất phở nóng hổi, chị Trương Thị Minh Lan, Tổ trưởng Tổ 3 xúc động chia sẻ: “Hôm nay nhận những suất phở còn nóng hổi trên tay, tôi cảm nhận được rằng, trong khó khăn, tinh thần đoàn kết của người dân Thủ đô càng được thể hiện rõ hơn. Chúng tôi rất hạnh phúc khi được đón nhận những điều tốt đẹp và món quà ý nghĩa ấy”.

Những tô phở yêu thương giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Chị Lù Thị Nhàn thuộc Tổ 4, làm nhiệm vụ trên phố Khâm Thiên tâm sự: “Thật sự, tôi rất xúc động khi lần đầu tiên được nhận suất phở nóng hổi như vậy, món quà tuy không lớn, nhưng đã gửi gắm nhiều tình cảm, sự động viên đối với những người lao công. Những hành động nhân văn này khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa hơn”.

Những bát phở ấm tình người của nhóm Phở yêu thương đã được trao cho các công nhân môi trường một cách đầy trân trọng.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: