Người gan kém thường có 3 biểu hiện đặc trưng khi đi ngủ, mong rằng bạn không xuất hiện bất kỳ cái nào

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
17/08/2021

Gan khỏe cơ thể mới khỏe, còn gan xấu thì bạn sẽ rất dễ bị trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm.

Gan vốn chịu trách nhiệm lọc thải độc tố, trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, việc nuôi dưỡng và bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh là điều rất cần thiết. Bởi nếu không duy trì lá gan khỏe thì bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với 3 vấn đề xuất hiện khi ngủ dưới đây.

1. Trằn trọc, khó ngủ suốt đêm

Người có lá gan khỏe mạnh thì cơ thể sẽ có sức đề kháng tốt hơn, từ đó chẳng lo ốm vặt hay mất ngủ. Ngược lại, những người có lá gan xấu thường bị trằn trọc, mất ngủ vào ban đêm.

Lúc này, do gan bị ảnh hưởng bởi sự mất cân bằng nội tiết tố, từ đó dễ gây rối loạn chức năng gan, khó chìm sâu vào giấc ngủ. Để cải thiện tình trạng gan của mình thì bạn nên chú ý sinh hoạt lành mạnh, đi ngủ đúng giờ cũng sẽ giúp cơ thể tránh bị trằn trọc, khó ngủ về đêm.

2. Tỉnh giấc từ 1 - 3 giờ sáng

Việc thường xuyên thức giấc vào giữa đêm, đặc biệt trong khoảng từ 1 - 3 giờ sáng cũng đồng thời cho thấy chức năng gan của bạn đang hoạt động không bình thường. Do đây là lúc gan bắt đầu nghỉ ngơi và phục hồi nên trong khoảng thời gian này sẽ cần ngủ sâu.

Nếu bạn không thức giấc trong khung giờ này thì đừng lo vì gan của bạn vẫn hoạt động bình thường.

3. Nghiến răng, nói mơ khi ngủ

Nhiều người có hiện tượng nghiến răng nói chuyện khi ngủ và đây cũng là biểu hiện cảnh báo gan đang hoạt động bất ổn. Trong khi đang chìm sâu vào giấc ngủ, bạn rất khó ý thức được mình có những phản ứng nào.

Nếu máu lưu thông kém trong cơ thể thì tinh thần bạn sẽ bất ổn, từ đó sinh ra mộng mị, ngủ nghiến răng.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: