Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn "trả lại nhà như đống hoang tàn"?

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
09/11/2021

Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn "trả lại nhà như đống hoang tàn"?

Với những thông tin tiêu cực ông Mùi chia sẻ trên mạng xã hội, đơn vị phụ trách pháp chế của Thế giới Di động cho biết đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Lấy lại mặt bằng tại Thành Tỵ II 161 Trần Phú - Tx An Nhơn - Bình Định và chấp nhận thanh toán số tiền thuê chưa sử dụng hết cho Thế giới Di động (Mã chứng khoán: MWG), chủ nhà là ông Trần Kỷ Mùi đã nhanh chóng ký kết hợp đồng cho thuê mới với FPT Long Châu.

Những tưởng lùm xùm liên quan đến tiền thuê mặt bằng giữa ông Mùi và Thế giới Di động đã kết thúc, tuy nhiên trong chia sẻ mới đây đại diện MWG cho biết sẽ mời luật sư, tố ông Mùi đã có những thông tin không chính xác về việc trả lại nhà trong tình trạng hư hại.

Được biết, thời điểm ông Trần Kỷ Mùi đăng tải nội dung trên là ngày 19/10, phía MWG cho biết lúc bấy giờ Công ty chưa trả mặt bằng. Cụ thể, sau khi thống nhất được phương án giải quyết, tới ngày 15/11/2021 mới là ngày đơn vị bán lẻ này trả lại mặt bằng cho ông Mùi. Do vậy, không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện căn nhà là "một đống hoang tàn" như ông Mùi nói.

Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn trả lại nhà như đống hoang tàn? - Ảnh 1.

Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn trả lại nhà như đống hoang tàn? - Ảnh 2.

Một số hình ảnh ông Mùi chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo kế hoạch, Thế giới Di động sẽ ngừng kinh doanh trước một tuần để rút hàng hóa và cơ bản sửa lại mặt bằng trả lại cho chủ nhà. Trong đó, Công ty và ông Trần Kỷ Mùi vừa ký thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng ngày 15/10/2021, ghi nhận chính thức việc chấm dứt hợp đồng thuê, quy định ngày bàn giao mặt bằng là ngày 15/11/2021.

Tuy nhiên, sau khi đã ký thỏa thuận thanh lý với Công ty, ông Mùi đã có phát ngôn trên báo và mạng xã hội không đúng sự thật, gây hiểu lầm và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của Thế giới Di động.

MWG cũng nói thêm, việc sử dụng và thay đổi mặt bằng đã được quy định rõ trong hợp đồng, có sự thỏa thuận và ký kết giữa hai bên. Quyền sửa chữa mặt bằng của Thế giới Di động trong hợp đồng với ông Trần Kỷ Mùi ghi nhận như sau:

"Điểm c Khoản 2 Điều 6 trong hợp đồng thuê mặt bằng giữa hai bên quy định: Bên B (Thế giới Di động) được toàn quyền xây dựng, sửa chữa và cải tạo trên phạm vi diện tích thuê theo nhu cầu sử dụng của bên B như sau:

- Cải tạo, trang trí, nâng nền, hạ nền, lát vỉa hè...

- Thông tường qua nhà bên cạnh mà bên B thuê; thông tường, thông tầng trong nhà...

- Đập bỏ đà cửa, đập bỏ các phòng, đập bỏ ban công, đập gác lửng, đập bỏ nhà vệ sinh, đập cầu thang, làm cầu thang mới...

- Được đi các đường ống dẫn thoát nước, điện, nhà vệ sinh... theo nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế mặt tiền nhà lùi vào trong tối đa 30% chiều dài của thửa đất để phù hợp với việc kinh doanh của Bên B nhưng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nhà có sẵn đang thuê".

Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, MWG cũng đã tiến hành các hạng mục sửa chữa theo quy định trong hợp đồng để khai trương kinh doanh tại cửa hàng, Công ty nói thêm.

Với những thông tin tiêu cực ông Mùi chia sẻ trên mạng xã hội, đơn vị phụ trách pháp chế của Thế giới Di động cho biết đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Trước đó, ngày 19/10, ông Mùi ca thán trên trang cá nhân với nội dung:

"Mừng quá cả nhà ạ. Em đã làm xong thủ tục tống cổ bọn thegioididong ra khỏi nhà trước

15/ 11 rồi ạ. Chấp nhận mất tiền,chấp nhận những điều phi lý bọn chúng đặt ra để bọn chúng dọn đi nhanh ạ.

Nếu đi kiện mình chắc chắn sẽ thắng nhưng mất rất nhiều thời gian công sức.

Tối nay được ngủ ngon giấc chứ không còn ác mộng bọn nó giảm 70% hay 100% tiền nhà nữa ạ

Qua đây mình cũng nhắn chủ ace trong cả nước có ý định cho thuê hoặc đang đàm phán cho bọn này thuê nên từ bỏ ngay chứ như e lại khổ.

Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang , cho chúng nó thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn , chúng đập bỏ cầu thang kiên cố , chúng đập bỏ toilet ,cắt tường nhà, cắt ống nước sạch ,nước thải toilet trên lầu xuống,hệ thống điện cũng ko còn 1 dây ,chúng cắt dầm, hạ cốt nền nhà ,nói chung không còn gì dể diễn tả được .

Giờ chúng ra đi phủi trách nhiệm chứ không khắc phục hay sửa chữa bất cứ cái gì. Thậm chí giờ muốn vô nhà cũng không được , cái cữa kính chắn lại kiên cố vô bằng cách nào . Vô rồi chắc đu dây lên lầu chứ biết sao nữa . Nếu lỡ vô nhà mà nó đau tè chắc phải nghĩ cách tìm đến nhà ông Tài quá . Thôi thì gặp trúng đối tác âm binh xui đành chịu ạ. 1 lần tởn đến già".

Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn trả lại nhà như đống hoang tàn? - Ảnh 3.

Ngỡ lùm xùm đã có hồi kết, Thế giới Di động bất ngờ mời luật sư, tố ngược lại chủ nhà Trần Kỷ Mùi vì phát ngôn trả lại nhà như đống hoang tàn? - Ảnh 4.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: