Nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ, chàng trai chia sẻ bí quyết làm giàu gói gọn trong 3 điều này

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
11/01/2022

Nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ, chàng trai chia sẻ bí quyết làm giàu gói gọn trong 3 điều này

Nhờ người cha am hiểu về tài chính cũng như có phương hướng cụ thể, Jeremy Schneider đã có được khoản tích góp kếch xù, qua đó có thể nghỉ hưu sớm.

Thịnh vượng tài chính để nghỉ hưu khi còn trẻ là ước ao của không ít người. Điều này không hề phi thực tế, bằng chứng đến từ việc truyền thông không ngừng chia sẻ rất nhiều câu chuyện của không ít cá nhân trên thế giới đã đạt được tự do trạng thái tự do tài chính khi tuổi vừa tam tuần, tứ tuần. Câu chuyện nổi tiếng của triệu phú Jeremy Schneider là một điển hình.

Là một triệu phú tự thân, người ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, Jeremy Schneider thu hút gần 330.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội (Instagram). Người đàn ông này tạo được sự chú ý bởi những chia sẻ về tài chính đơn giản, dễ hiểu và thực tế. Trong một lần trả lời phỏng vấn, Jeremy Schneider đã chia sẻ những bí quyết quý giá giúp anh trở thành triệu phú và nghỉ hưu sớm.

Nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ, chàng trai chia sẻ bí quyết làm giàu gói gọn trong 3 điều này - Ảnh 1.

Jeremy Schneider

Anh bắt đầu kiếm tiền vào năm 1998 khi tìm được một công việc làm thêm ở trại hè với mức lương 1.300 USD. Tận dụng cơ hội này, ông Bob Schneider – cha của anh, đã dạy con mình những bài học về đầu tư và tiền bạc. Biết rằng thu nhập con trai tăng theo thời gian, ông Bob đã dùng 1.300 USD đó để đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân. Nhiều năm tiếp theo sau đó, Jeremy Schneider liên tục đóng góp tiền vào tài khoản hưu trí. Và hiện tại, số tiền bên trong tài khoản ấy đã vượt qua 120.000 USD.

Theo học chuyên ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính ở Đại học Michigan, Jeremy Schneider được nhận vào làm việc fulltime ở Microsoft sau kì thực tập. Nắm được cơ hội quý báu trong tay, thế nhưng Jeremy lại tự xây dựng con đường riêng cho mình khi quyết định theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp, thành lập công ty RentLinx - website quảng cáo cho thuê bất động sản.

Sau 10 năm miệt mài với quyết định của bản thân, năm 2014 Jeremy Schneider bán công ty khởi nghiệp của mình với giá 5 triệu USD. Với việc nắm giữ 70% cổ phần công ty, khoản tiền anh có được sau thuế là 2 triệu USD. Trong vài năm kế tiếp, anh tiếp tục đầu tư và làm việc chăm chỉ, tích cóp được khoản tiền hơn 3 triệu USD và nghỉ hưu sớm ở tuổi 36. Hiện tại đã 40 tuổi, Jeremy vẫn đang hi vọng có thể khiến tài sản của mình tăng lên.

Nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ, chàng trai chia sẻ bí quyết làm giàu gói gọn trong 3 điều này - Ảnh 2.

Triệu phú trẻ cho biết, thành quả anh có được hôm nay là nhờ nỗ lực của bản thân, và cả những bài học quý giá từ cha mình. Dưới đây là 3 điều mà anh đã học được từ ông:

Đầu tư cho lợi ích trong dài hạn

Không chỉ dừng lại ở việc mở tài khoản đầu tư cho con trai, Bob còn lập kế hoạch, bảng tính và giải thích về khả năng sinh lời của lãi kép. Bảng tính thống kê độ tuổi của Jeremy và tổng số tiền ban đầu anh góp vào. Nhờ vào bảng tính đó, Jeremy hiểu rằng tiền có thể tăng trưởng theo thời gian nếu anh tiếp tục đóng góp vào tài khoản.

Triệu phú 40 tuổi chia sẻ: "Tôi nghĩ mình may mắn khi biết về bảng tính lãi kép, biết lựa chọn quỹ đầu tư và hiểu về cách đầu tư từ rất sớm. Nhờ đầu tư sớm mà tôi nhận được nhiều lợi ích hơn. Trong khi nhiều người mới học đầu tư thì tôi đã nghỉ hưu ở tuổi 40".

Sống cần kiệm một cách xác đáng

Từ nhỏ, Schneider đã bị ảnh hưởng bởi lối sống cần kiệm của cha. Hai bố con anh luôn thắt chặt chi tiêu, chỉ mua sắm khi thật sự cần thiết. Thói quen đó đã ăn sâu vào tâm trí Jeremy, khiến anh vô cùng coi trọng đồng tiền.

Anh cho biết: "Cha tôi luôn tiết kiệm hết mức có thể, ông ấy sẽ không lãng phí dù chỉ 1 USD nếu cảm thấy nó không cần thiết. Nhưng với tôi, tiết kiệm đơn giản là chi tiêu ít hơn số tiền mình kiếm được".

Khó khăn là điều mà công ty khởi nghiệp nào cũng phải đối mặt và Jeremy cùng công ty mình cũng không ngoại lệ. Ban đầu, anh chưa có thu nhập ổn định và phải sống với đồng lương eo hẹp. Thế nhưng, sau khi website đã thu được lợi nhuận, anh vẫn duy trì lối sống tiết kiệm, ở chung với bạn bè, lái xe ô tô cũ.

Nghỉ hưu ở tuổi 36 với gần 70 tỷ, chàng trai chia sẻ bí quyết làm giàu gói gọn trong 3 điều này - Ảnh 4.

Xây dựng và duy trì điểm tín dụng cao

Cha anh chính là người dạy anh những bài học đầu tiên về tiền, và trong số đó là cách duy trì tín dụng tốt. Bob luôn thanh toán hóa đơn mỗi tháng bằng thẻ tín dụng, tức là ông chỉ dùng thẻ để thanh toán các chi tiêu thiết yếu.

Khi giúp Jeremy đăng ký thẻ tín dụng đầu tiên, cha khuyên anh hãy luôn giữ chiếc thẻ này hoạt động vì điểm tín dụng cũng phụ thuộc vào thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, ông cũng khuyên rằng anh nên tránh sử dụng thẻ thu phí hàng năm để tiết kiệm nhiều hơn.

Hiện tại, Bob cũng đã đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu an nhàn. Trong khi đó, Jeremy đang điều hành một trang Blog và cả Instagram về đầu tư, tài chính cá nhân.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: