Nam Định: Phát hiện 52 ca dương tính SARS-CoV-2 ở một xã, xác định trên 600 F1

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
16/11/2021

Nam Định: Phát hiện 52 ca dương tính SARS-CoV-2 ở một xã, xác định trên 600 F1

Sau khi phát hiện 52 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, UBND huyện Hải Hậu (Nam Định) đã ra quyết định phong toả một phần xã Hải Minh với 15.371 người.

Theo thông tin mới đây từ UBND huyện Hải Hậu ( Nam Định ) tính từ ngày 15/11 đến 5h30 sáng nay, trên địa bàn huyện này đã phát hiện 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại 3 xóm (xóm 34, 35 và xóm Gò thuộc địa bàn xã Hải Minh). Do đó đã xác định trên 600 F1, hàng nghìn F2.

Theo đánh giá của UBND huyện Hải Hậu, số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Hải Minh chắc chắn sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và UBND huyện Hải Hậu quyết định thực hiện phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ các khu dân cư phía Bắc tuyến đường trục xã Hải Minh, từ cầu Đối đến sông Trệ gồm 20 xóm, với tổng số 4.298 hộ, 15.371 nhân khẩu từ 00 giờ 00 ngày 16/11.

Yêu cầu tất cả mọi người trong khu vực phong tỏa cách ly y tế thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu thì ở yên đó”, “nhà cách ly với nhà”, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Đối với các khu dân cư ở các xóm còn lại của xã Hải Minh (phía Nam tuyến đường trục xã) trước mắt áp dụng phong tỏa mềm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, chờ kết quả xét nghiệm để quyết định các biện pháp tiếp theo.

Từ 6 giờ ngày 16/11 tạm dừng hoạt động của chợ dân sinh và tất cả mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ (trừ việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu là lương thực, thực phẩm, rau quả, thuốc chữa bệnh); tạm dừng việc tổ chức các lễ cưới - hỏi, các hoạt động, các nghi lễ tôn giáo trên địa bàn toàn xã Hải Minh trong suốt thời gian phong tỏa cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng việc dạy và học trực tiếp đối với các cấp học trên địa bàn xã Hải Minh cho đến khi dỡ bỏ phong tỏa. Căn cứ điều kiện cụ thể, các trường có thể áp dụng biện pháp dạy học trực tuyến cho các khối lớp đảm bảo chất lượng dạy và học.

Trên địa bàn toàn huyện Hải Hậu tiếp tục áp dụng thực hiện các biện pháp hạn chế các hoạt động kinh doanh dịch vụ, các hoạt động tập trung đông người, các nghi lễ tôn giáo.

UBND huyện Hải Hậu yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và UBND xã Hải Minh thiết lập và tổ chức tốt hoạt động của các chốt trực kiểm soát khu vực phong tỏa 24/24h hàng ngày.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và chấn chỉnh việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhân dân trong khu vực phong tỏa. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Huy động các lực lượng chức năng và các đoàn thể đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo hậu cần, đảm bảo y tế cho nhân dân trong khu vực phong tỏa trong suốt thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly y tế.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động các chức sắc tôn giáo và toàn thể nhân dân tuyệt đối chấp hành và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với khu vực phong tỏa.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: