Mỹ: Khối lượng hàng hóa tồn đọng kỷ lục, những vụ trộm đồ điện tử, gia dụng liên tục gia tăng

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
03/11/2021

 

Mỹ: Khối lượng hàng hóa tồn đọng kỷ lục, những vụ trộm đồ điện tử, gia dụng liên tục gia tăngTheo Business Insider, các cảng lớn nhất ở Mỹ đang hứng chịu tình trạng hàng hóa bị dồn ứ nghiêm trọng, trong khi phải đối mặt với việc số vụ trộm cướp liên tục xảy ra.

Các cảng ở Mỹ đang gặp nhiều khó khăn để xử lý khối lượng hàng hóa khổng lồ đang tồn đọng, khiến chuỗi cung ứng tắc nghẽn nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, những tên trộm đang tận dụng kẽ hở để nhắm mục tiêu đến những container chứa đồ điện tử và gia dụng.

Scott Cornell – chuyên gia về tội phạm trộm cắp, chia sẻ với CBS MoneyWatch, cho biết: "Chuỗi cung ứng càng tắc nghẽn, thì càng có nhiều hàng hóa không được vận chuyển. Đây là cơ hội lớn cho những tên trộm."

Công ty này vận chuyển hàng hóa từ các cảng ở Los Angeles và Long Beach – nơi đang chứng kiến lượng hàng tồn đọng rất lớn. Hãng điều hành tàu đã xác nhận rằng đã xảy ra một số vụ trộm và đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật của địa phương.

Theo CargoNet, những tên trộm chủ yếu nhắm đến hàng điện tử và gia dụng – những loại hàng hóa có giá trị cao và dễ bán lại. California là địa điểm các tên trộm chú ý nhiều nhất, sau đó là Texas và Florida.

CBS News trích dẫn số liệu từ CargoNet cho biết, từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, các cảng ở Mỹ đang bị trộm khoảng 45 triệu USD hàng hóa. Năm 2020, gần 68 triệu USD hàng hóa đã bị lấy trộm và năm 2019 là 49 triệu USD. CargoNet ước tính, số hàng hóa bị lấy trộm vào quý cuối cùng của năm 2021 sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong khi đó, khu cảng lớn nhất nước Mỹ là Los Angeles đang phải hoạt độn hết công suất để xử lý số hàng hóa lớn kỷ lục được vận chuyển từ Trung Quốc và châu Á. 

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: