Khởi tố, bắt giam ông chủ nuôi 14 con hổ Đông Dương trái phép trong tầng hầm của gia đình

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
11/08/2021
Khởi tố, bắt giam ông chủ nuôi 14 con hổ Đông Dương trái phép trong tầng hầm của gia đình

Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ nuôi nhốt 14 cá thể hổ Đông Dương để tiếp tục điều làm rõ.

Ngày 11/8, tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ bắt quả tang nuôi nhốt hổ trái phép trong nhà dân xảy ra tại xã Đô Thành (huyện Yên Thành) vào ngày 4/8 vừa qua.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành) về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Khởi tố, bắt giam ông chủ nuôi 14 con hổ Đông Dương trái phép trong tầng hầm của gia đình - Ảnh 1.

Hổ được nuôi nhốt trong chuồng chật hẹp dưới hầm.

Được biết, bị can Nguyễn Văn Hiền đã nuôi nhốt trái phép 14 con hổ Đông Dương trong tầng hầm tại nhà riêng.

Được biết, trong vụ việc này còn có gia đình bà Nguyễn Thị Định (trú xóm Phú Xuân, xã Đô Thành) nuôi nhốt 3 cá thể hổ. Tuy nhiên vụ án này do Công an huyện Yên Thành điều tra, bắt giữ nên vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã phê chẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nói trên.

Khởi tố, bắt giam ông chủ nuôi 14 con hổ Đông Dương trái phép trong tầng hầm của gia đình - Ảnh 2.

Sau khi bắt, cơ quan chức năng giải cứu, đưa hổ đi gửi chăm sóc.

Như đã đưa tin, sau một thời gian điều tra, xác minh, sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Cụ thể, công an ập vào kiểm tra cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép của Nguyễn Văn Hiền, thu giữ 14 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành.

Khởi tố, bắt giam ông chủ nuôi 14 con hổ Đông Dương trái phép trong tầng hầm của gia đình - Ảnh 3.

Có 8 cá thể hổ đã chết trong quá trình vận chuyển.

Tiếp tục ập vào nhà bà Nguyễn Thị Định, công an bắt quả tang gia đình này đang nuôi nhốt 3 cá thể hổ Đông Dương.

Bước đầu, những người này khai nhận đã mua những cá thể hổ này từ Lào khi còn nhỏ; đưa về nuôi, chăm sóc trong nhà với hệ thống chuồng trại như vật nuôi khác. Tuy nhiên, chuồng trại nuôi hổ được hàn thêm những hàng rào sắt với nhiều lớp cửa bảo vệ.

Thời điểm bị bắt giữ, các cá thể hổ có trọng lượng trung bình từ 200-260 kg mỗi con.

Trong quá trình vận chuyển, có 8 cá thể hổ đã chết. Hiện những cá thể hổ này đã được cấp đông, bảo quản và xử lý theo hướng tang vật vụ án.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: