Học sinh tại nhiều địa phương được trở lại trường từ hôm nay

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
10/01/2022

Sau nhiều ngày số ca mắc Covid-19 giảm, từ hôm nay (10/1), một số tỉnh, thành đã cho học sinh đi học trở lại với nhiều điều chỉnh mới.

Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5 TP HCM) đi học trở lại vào sáng ngày 13/12. Ảnh: Thanh Niên

Học sinh Trường THCS Lý Phong (quận 5 TP HCM) đi học trở lại vào sáng 13/12. Ảnh: Thanh Niên.

Trước tiên, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang cho phép các cơ sở giáo dục (mầm non, tiểu học, THCS) và các trường THPT, GDTX trên địa bàn thành phố được đón học sinh trở lại học tập từ hôm nay (10/1). Với điều kiện đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

Thành phố Bắc Giang nghiêm cấm tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm trực tiếp ngoài nhà trường.

Hoạt động ăn bán trú, hoạt động kinh doanh căng tin đối với các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS  trên địa bàn tạm dừng.

Phòng Y tế thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Y tế thành phố và BCĐ các phường, xã hướng dẫn chi tiết các biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường; thường xuyên kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết các cơ sở giáo dục trên địa bàn ở mức độ dịch cấp độ 3, học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ 10/1. 

Đối với xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. 18 huyện, thị xã ngoại thành vùng xanh, vàng học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp. 

Như vậy, từ hôm nay, học sinh lớp 12 của 5 quận là Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Đống Đa được đến trường đi học trở lại. Học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển sang học trực tuyến. Huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại trường.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất phương án, sau Tết Nguyên đán sẽ cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp theo đề xuất của Sở Giáo dục & Đào tạo.

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, giáo viên cùng học sinh đã có nhiều cố gắng nhưng chất lượng dạy và học trực tuyến không đảm bảo. Vì thế, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, các trường từ bậc mầm non đến THPT sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp. Các trường ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho khối lớp 9 và khối lớp 12 để đảm bảo chất lượng kỳ thi cuối cấp.

Tại Đắk Lắk, sau hơn 4 tháng học trực tuyến, từ hôm nay (10/1), học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột sẽ đến trường học trực tiếp trong điều kiện bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Đối với các khối lớp còn lại, tiếp tục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến, trên truyền hình và giao bài tự học.

Hoạt động giáo dục đối với bậc mầm non tiếp tục tạm dừng, cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 9/1, Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai đã có văn bản về việc tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp từ 10/1. Cụ thể, các trường THPT trên địa bàn thành phố Pleiku tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp đối với học sinh/học viên kể từ 10/1.

Hoạt động dạy và học trực tuyến được tổ chứ (hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến) đối với học sinh, học viên chưa an tâm hoặc chưa thể đến trường kể từ 10/1. 

Đối với Trường PTDT nội trú tỉnh và các trường có tổ chức mô hình nội trú/bán trú thì thủ trưởng cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian học sinh/học viên sinh hoạt nội trú/bán trú tại trường.

Đối với các huyện, thị xã còn lại, Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai đề nghị Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cùng cấp xem xét quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp ở bậc học mầm non, tiểu học, THCS.

Các cơ sở giáo dục có cấp THPT xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch theo các cấp độ dịch trên địa bàn; phối hợp với cơ sở y tế tại địa bàn xây dựng phương án xử lý hoạt động phòng chống dịch khi xuất hiện F0.

Từ 10/1, học sinh THPT đi học trở lại theo cấp độ dịch mới - cấp độ 1 (vùng xanh) của TP HCM. Theo hướng dẫn tạm thời việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại của Sở Giáo dục & Đào tạo, các cơ sở giáo dục bậc THPT có thể thực hiện toàn bộ thời lượng dạy học theo kế hoạch giáo dục nhà trường. 

Ngoài ra, 18/22 địa phương của TP HCM đạt cấp độ 1 về kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 là quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, học sinh bậc THCS sẽ có thể đến trường với cấp độ 1 như trên. 

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp, đồng thời sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tại Đồng Nai, từ hôm nay, tất cả học sinh khối 9 và khối 12 trên địa bàn thành phố Biên Hòa được đến trường trở lại. Với các khối còn lại của các trường sẽ đi học trực tiếp đồng loạt từ 14/2.

Để chuẩn bị cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường vào 10/1, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phốBiên Hòa đã chỉ đạo các trường tiến hành vệ sinh khử khuẩn, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho học sinh.

Liên quan đến lịch đi học trở lại của học sinh, Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai dự kiến đến 14/2, học sinh trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt trở lại trường học.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 trở lại học trực tiếp từ 10/1 theo kế hoạch, phương án phòng, chống Covid-19 đã chuẩn bị trước đó.

Trước đó, Sở Giáo dục & Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

Bộ tiêu chí gồm 18 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn, được chia làm 3 giai đoạn, gồm trước khi học sinh đến trường, khi học sinh đến trường và sau khi học sinh kết thúc buổi học. Cấp độ an toàn cũng chia làm 3 cấp độ gồm: an toàn, khá an toàn, chưa an toàn.

Ngoài  ra, UBND thành phố Cần Thơ đã có tờ trình gửi Thường trực Thành ủy về việc xin ý kiến thời gian cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học trực tiếp.

Trong đó, dự kiến từ 17/1, học sinh THCS, THPT và học viên GDTX được học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến. Từ 7/2, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày.

Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày và được hướng dẫn tự học tại nhà ở buổi còn lại.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: