Hà Nội: Phát hiện giấy đi đường của người bán cá mới '8 tháng tuổi'

Đăng bởi Nu Online
Thứ Sun,
29/08/2021

Hà Nội: Phát hiện giấy đi đường của người bán cá mới '8 tháng tuổi'

Một người bán hàng bị phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện dùng Giấy đi đường sai quy định, trong đó, thông tin ngày sinh ghi 1/1/2021 - như vậy, mới 8 tháng tuổi.

Sáng 26/8, thông tin từ UBND phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội ) cho biết, lực lượng chức năng của phường vừa phát hiện một trường hợp sử dụng Giấy đi đường không đúng quy định trên địa bàn.

Cụ thể, người này làm nghề bán cá, mua cá tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai). Giấy đi đường do chủ hộ bán cá có ki-ốt tại chợ cá Yên Sở cấp, mẫu giấy trắng, về cá nhân tự ghi thông tin.

Qua trao đổi, người sử dụng Giấy đi đường này cho biết, ai mua cá của chủ hộ có ki-ốt sẽ được cấp cho Giấy đi đường có đóng dấu của Ban quản lý chợ cá Yên Sở.

Đáng chú ý, Giấy đi đường của cá nhân này còn ghi ngày tháng năm sinh là 1/1/2021. Lực lượng chức năng của phường Tràng Tiền đã thu lại Giấy đi đường, xử phạt 2 triệu với người sử dụng Giấy đi đường nêu trên.

Hà Nội: Phát hiện giấy đi đường của người bán cá mới 8 tháng tuổi - Ảnh 1.

Theo đại diện lãnh đạo phường Tràng Tiền, việc cấp Giấy đi đường tràn lan như vậy gây khó khăn cho công tác đảm bảo phòng chống dịch, người dân không thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, nguy cơ mang dịch từ địa phương này sang địa phương khác.

Phường kiến nghị cần xử lý nghiêm đơn vị cấp Giấy đi đường không đúng để làm gương cho các đơn vị khác.

Trước đó, nhiều trường hợp sử dụng Giấy đi đường sai quy định đã bị lực lượng chức năng ở nhiều địa bàn của Hà Nội phát hiện, xử phạt.

Ngày 25/8, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu các địa phương cần kiểm tra các phương tiện lưu thông, kể cả xe cứu thương, xe công vụ, xe container... được cấp phép "luồng xanh", không để lợi dụng, vi phạm quy định phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các sai phạm;

Cùng với đó, rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp không thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh mặt hàng thiết yếu, yêu cầu chấp hành nghiêm việc cấp Giấy đi đường và phê duyệt phương án sản xuất, kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch; kiên quyết xử phạt và cho tạm dừng hoạt động những đơn vị không chấp hành nghiêm quy định.

Công an thành phố được giao phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào thành phố, kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe “luồng xanh”, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào thành phố không đúng quy định.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: