Hà Nội phát hiện chùm 9 người dương tính SARS-CoV-2 ở quận Hà Đông, phức tạp do di chuyển và tiếp xúc nhiều

Đăng bởi Nu Online
Thứ Thu,
04/11/2021

Hà Nội phát hiện chùm 9 người dương tính SARS-CoV-2 ở quận Hà Đông, phức tạp do di chuyển và tiếp xúc nhiều

UBND quận Hà Đông vừa có báo cáo gửi UBND TP và Sở Y tế Hà Nội về chùm ca bệnh Covid-19 phát hiện qua sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Cụ thể, vào 0h ngày 4/11, UBND quận Hà Đông nhận được thông tin tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có một nhóm 24 người đến bệnh viện yêu cầu được xét nghiệm Covid-19. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR, kết quả có 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 8 người trú tại quận Hà Đông và người còn lại ở huyện Chương Mỹ.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm y tế quận điều tra, truy vết và đưa 9 người dương tính đi cách ly, điều trị tại cơ sở thu dung điều trị người bệnh Covid-19 Trường Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Những người còn lại trong sáng 4/11 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề - Binh đoàn 12, Bộ Quốc phòng. 

Hà Nội phát hiện chùm 9 người dương tính SARS-CoV-2 ở quận Hà Đông, phức tạp do di chuyển và tiếp xúc nhiều - Ảnh 1.

Quận Hà Đông phong toả khu vực liên quan chùm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh: Đ.T.)

UBND quận Hà Đông nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp vì nhóm người này di chuyển, tiếp xúc nhiều; công tác điều tra, truy vết gặp nhiều khó khăn.

9h sáng 4/11, quận Hà Đông tổ chức họp khẩn, giao Công an quận chủ trì, phối hợp với UBND các phường kiểm tra, rà soát những cơ sở kinh doanh dịch vụ có tính chất nhạy cảm, những tụ điểm có nguy cơ trên địa bàn quận. Đồng thời nắm bắt, quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương khác; yêu cầu thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K".

Trung tâm y tế quận tiếp tục điều tra, truy vết triệt để các trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh; tiến hành rà soát, đánh giá các yếu tố nguy cơ (khu vực nguy cơ, đối tượng nguy cơ …) báo cáo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm. Phối hợp với UBND các phường điều tra, đánh giá dịch tễ để xác định các khu vực phong tỏa phù hợp.

UBND các phường chỉ đạo Tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư về các biện pháp phòng, chống dịch, "Thông điệp 5K"; yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế hàng ngày, khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất khứu giác... phải liên hệ ngay với y tế địa phương để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng dồn số mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 4.588 ca dương tính, trong đó 1.737 ca ngoài cộng đồng và 2.851 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 7 ổ dịch Covid-19, nâng lên cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: