Hà Nội: Dự kiến lùi thời gian nghỉ hè của học sinh

Đăng bởi Nu Online
Thứ Thu,
14/04/2022

Hà Nội: Dự kiến lùi thời gian nghỉ hè của học sinh

Do năm học 2021-2022 học sinh các cấp chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, phải học trực tuyến kéo dài, do đó Hà Nội dự kiến đề xuất kéo dài thời gian năm học đối với học sinh tiểu học, THCS - THPT.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, từ đầu năm học, UBND TP Hà Nội đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Theo đó, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học 31/5.

Thực tế, năm học này có nhiều xáo trộn khi dịch COVID-19 tác động mạnh mẽ, nhiều bậc học phải ngừng đến trường, học trực tuyến. Từ sau Tết Nguyên đán học sinh lớp 7-12 được đi học trực tiếp. Riêng học sinh lớp 1-6 đi học từ 6/4 đến nay được hơn 1 tuần.

Thời điểm này, nhiều trường băn khoăn, liệu Hà Nội có kéo dài thời gian năm học để các nhà trường có đủ thời gian củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

Về vấn đề này, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết, đơn vị đang có tính toán thời gian phù hợp để đề xuất UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian năm học, lùi thời gian nghỉ hè của học sinh. Trong đó, học sinh lớp 1-11, đơn vị sẽ có đề xuất nới khung thời gian năm học phù hợp nhằm đảm bảo cho các nhà trường thực hiện dạy học, ôn tập cũng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho học sinh nhưng cũng không quá kéo dài để các em có thời gian nghỉ hè.

Khi học sinh đi học trở lại, các trường học sẽ kiểm tra, đánh giá kiến thức học sinh. Dựa trên kết quả đánh giá, từ đó giáo viên phân loại và có kế hoạch bồi dưỡng, kèm cặp thêm cho học sinh trung bình, yếu kém nhằm đảm bảo mục tiêu chất lượng giáo dục.

“Riêng học sinh lớp 12, các nhà trường lùi thời gian nghỉ hè muộn hơn nhằm cho học sinh ôn tập, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc kéo dài thời gian năm học bao lâu phụ thuộc các trường để các đơn vị chủ động đảm bảo chất lượng dạy và học”, ông Phạm Xuân Tiến nói.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: