Đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Mỹ Harris tại Việt Nam

Đăng bởi Admin vuadeplop
Thứ Wed,
25/08/2021

Đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Mỹ Harris tại Việt Nam

So với đoàn xe hộ tống của Tổng thống Mỹ, dàn xe hộ tống bà Harris tại Việt Nam có số lượng ít hơn.Tuy nhiên, các loại xe đều rất kiên cố và được trang bị an ninh tốt.

Theo ZingThứ tư, 25/8/2021, 15:07 (GMT+7)

 

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có chuyến thăm Việt Nam kéo dài hai ngày (24-26/8). Bà Harris cũng là phó Tổng thống Mỹ đầu tiên ghé thăm Việt Nam.

 

So với các chuyến thăm của cựu Tổng thống Obama và Donald Trump, đoàn xe hộ tống của bà Harris có số lượng xe ít hơn, nhưng vẫn đảm bảo an ninh nhờ những phương tiện chuyên dụng hiện đại đi cùng.

 

Một trong những chiếc xe quen thuộc trong đoàn hộ tống là mẫu Chevrolet Suburban. Mẫu xe này từng xuất hiện tại Việt Nam vào các năm 2016 và 2019 trong các chuyến thăm của 2 cựu Tổng thống Mỹ.

 

Những chiếc Chevrolet Suburban làm nhiệm vụ tác chiến điện tử có khả năng gây nhiễu hệ thống điều khiển điện tử nhằm tránh các phần tử khủng bố kích nổ bom hoặc làm lệch đường đạn của tên lửa điều khiển.

 

Ngoài ra, mẫu xe này còn thực hiện nhiệm vụ Roadrunner, tức xe thông tin liên lạc. Nó được trang bị hệ thống radio có khả năng hoạt động trên các băng tần HF, VHF, UHF, từ 700-800 Mhz, chống nghe lén. Những chiếc xe này giúp Phó Tổng thống và đoàn tháp tùng liên lạc với bên ngoài.

 

Trên lý thuyết, độ an toàn của chiếc SUV này tương đương với The Beast khi sở hữu kính chống đạn, thân xe gia cường thép, lốp runflat, hệ thống điện thoại vệ tinh, tác chiến điện tử.

 

Một mẫu xe khác xuất hiện trong đoàn hộ tống là chiếc Ford F-Series lắp thêm phần cabin phía sau. Mẫu xe này được hoán cải thành phiên bản đặc biệt sử dụng cho đội mật vụ.

 

Ford F-Series được sử dụng để chở theo các cảm biến tinh vi để phát hiện những mối nguy hiểm như chất độc hóa học, sinh học hay phóng xạ và một số tính năng khác để đảm bảo an toàn cho đoàn xe nguyên thủ.

 

Trong trường hợp đoàn xe bị tấn công, lực lượng phản ứng nhanh trên xe này có nhiệm vụ chống trả và mở đường cho đoàn xe.

 

Chiếc Hummer H2 chống đạn của lực lượng an ninh Việt Nam cũng xuất hiện trong đoàn hộ tống. Hummer H2 là mẫu xe mà hãng con của GM phát triển từ 2002-2009 cho thị trường Mỹ. Xe được trang bị động cơ V8 6.2L mạnh 393 mã lực. Thân xe và kính có khả năng chống đạn. Gầm và lốp xe có thể chịu được lựu đạn và mìn cỡ nhỏ. Loại xe này được dùng để tiếp cận mục tiêu, chống khủng bố, giải cứu con tin và có khả năng tác chiến trên nhiều loại địa hình.

 

Chiếc Cadillac DTS có khả năng chống đạn cấp độ B7, chịu được đạn xuyên giáp 7.62 x 63 mm của súng trường bắn tỉa. Điểm phân biệt giữa chiếc xe chống đạn và bản thường có thể nhìn thấy ở lớp kính cường lực chống đạn. Khung xe chống đạn có viền đậm để giữ lớp kính dày tới 6 cm bên trong.

 

Chiều 25/8, Phó Tổng thống Mỹ sẽ tham dự sự kiện về chủ đề y tế với sự góp mặt của nhiều bên, bao gồm quan chức các nước ASEAN. Trong sự kiện này, bà sẽ khai trương văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ tại Việt Nam.

 

 

Phó tổng thống Mỹ

 

Phó tổng thống Mỹ Harris

 

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam

 

xe chở Phó tổng thống Mỹ

 

xe hộ tống Phó tổng thống Mỹ

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: