Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
23/08/2021

“Hành trình vạn dặm bao giờ cũng bắt đầu từ một bước đi. Biết rằng hành trình này còn nhiều lắm những gian nan. Nhưng không đi thì sao đến” chia sẻ của anh Đào Đức Hiếu về hành trình đưa chè shan tuyết ra thế giới.

Hiện thực hóa ước mơ đưa chè Suối Giàng ra thế giới :

Học trà tại 12 nước trên thế giới, tìm tòi và nghiên cứu hơn 15 năm miệt mài, khoác ba lô đi đến tất cả gần 10 vùng trà cổ thụ tại Việt Nam. Anh dừng chân tại Suối Giàng – đỉnh núi mờ sương. Nơi mệnh danh là thuỷ tổ của trà shan tuyết cổ thụ để bắt đầu con đường mamg trà Việt đi xa hơn.

Tháng 9/2019, anh Đào Đức Hiếu đã thiết kế, xây dựng Không gian văn hóa trà Suối Giàng với mong muốn phát triển giá trị của trà Suối Giàng gắn với xuất khẩu, phát triển du lịch, gia tăng kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con người Mông. Lên Suối Giàng nơi được mệnh danh là “Đệ nhất kỳ quan trà Việt Nam” với thứ trà đặc biệt mang tên shan tuyết từ những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Không gian văn hóa được thiết kế đơn giản, theo đúng bản sắc văn hóa người Mông, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và thư thái. Từ bộ dụng cụ uống trà cho đến từng chén trà ở đây đều toát lên sự cầu toàn và trân trọng khách thưởng trà.

Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới ảnh 1

 

Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới ảnh 2Anh Đào Đức Hiếu với niềm đam mê thưởng thức trà, anh đã tìm hiểu và ấp ủ ước mơ đưa trà Suối Giàng ra thế giới bởi khi đặt chân lên vùng đất này sương mù quyện lấy những ngọn núi, búp chè chờn vờn trong làn sương mờ ảo tạo nên không gian tuyệt vời mang nét đặc trưng riêng. Anh đã nhận thấy tiềm năng phát triển trà và du lịch nơi mảnh đất mờ sương. Không gian văn hóa trà Suối Giàng đầy sáng tạo, các trà nhân pha những ấm trà shan tuyết thơm ngon một cách tỉ mỉ, thận trọng như một nghệ nhân say mê với tác phẩm của mình.

Anh Hiếu chia sẻ đầy tự hào: “Chè Shan tuyết Suối Giàng xưa nay được xếp đầu bảng trong các loại chè và được gọi là chè “năm cực”: “cực khổ” - khi trồng và thu hái; “cực sạch” - do điều kiện khí hậu tự nhiên hoang dã ; “cực hiếm” - sản lượng ít; “cực ngon” - có hương thơm, vị đậm và “cực đắt”.

 

Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới ảnh 4

Nỗ lực cho ước mơ đưa chè Shan tuyết ra thế giới

“Mong muốn tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng sẽ giúp du khách được hòa mình vào không gian giữa đỉnh núi hoang sơ để có cảm nhận rõ nét về văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Chúng tôi cũng mời các nghệ nhân, chuyên gia về trà đến để giới thiệu đặc sản chè shan tuyết đến với mọi du khách, để mọi người hiểu hơn về loại trà đặc biệt và thưởng trà để cảm nhận được hương vị tinh túy của đất, trời, mây, gió trong chén trà đặc sản. Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số phòng lưu trú cộng đồng và gia đình để du khách có điểm dừng chân trải nghiệm sức sống vùng cao và hòa mình vào đời sống của người dân vùng sơn cước” – anh Hiếu chia sẻ về khát vọng, tâm huyết của mình.

Đào Đức Hiếu với khát vọng lớn đã làm nên bước ngoặt quan trọng

Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới ảnh 7Sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ lựa chọn làm quà tặng đối ngoại, tặng đại sứ Nhật Bản Yamada Takio

 

Đào Đức Hiếu bỏ phố lên rừng với khát vọng đưa trà việt ra thế giới ảnh 8

Hy vọng bằng khát khao, niềm đam mê trà, sự nỗ lực từng ngày anh Đào Đức Hiếu sẽ đưa trà shan tuyết Suối Giàng ra thế giới. Chúc cho thương hiệu SUGI TEA sẽ phát triển, thành công và vươn ra thế giới làm rạng danh trà Việt.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: