Danh tính tài xế xe Mazda CX-5 hất văng người phụ nữ xuống đường khi cố bám vào cửa

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
04/05/2022

Công an TP Hà Nội cho hay, qua lời khai ban đầu, vụ việc người phụ nữ bám cửa xe ô tô bị hất văng xuống đường chưa thể khẳng định do ghen tuông như thông tin trên mạng xã hội.

Chiều 4/5, chỉ huy Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, danh tính tài xế trong vụ việc được xác định là ông Nguyễn Văn T. (40 tuổi, ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), được cho là người điều khiển xe ô tô Mazda 5 BKS: 89A – 141.XX.

Tại cơ quan công an, ông T. thừa nhận, khoảng 13h55 ngày 1/5, khi điều khiển xe ô tô nói trên từ đường vành đai 3 qua cầu Thanh Trì, khi chuẩn bị nhập vào Quốc lộ 5 và về nút giao Cổ Linh, quận Long Biên (Hà Nội) thì 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và ông T. phải dừng xe.

Lúc này, vợ ông T. xuống xe thì bất ngờ ông T. điều khiển xe di chuyển tiếp. Thấy vậy, vợ ông T. đã bám vào cửa trước bên phải và bị kéo lê 1 đoạn sau đó ngã xuống đường.

Qua lời khai ban đầu, vụ việc chưa thể khẳng định xuất phát từ mâu thuẫn đánh ghen tuông như thông tin trên mạng xã hội hướng tới.

Tuy nhiên, hành vi của lái xe T. là nguy hiểm khi điều khiển ô tô với tốc độ lớn, lạng lách khiến cho người phụ nữ đang bám vào cánh cửa rơi xuống đường.

Dưới góc độ pháp lý về vụ việc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: Tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền được sống của người khác trái pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hành vi của lái xe Mazda CX-5 là nguy hiểm khi điều khiển ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ với tốc độ lớn, lạng lách cho người phụ nữ đang bám vào cánh cửa rơi xuống đường.

Pháp luật buộc người điều khiển phương tiện phải biết khi người bám vào cửa xe nếu di chuyển và lạng lách cho họ rơi xuống là nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế nạn nhân ngã nhưng rất may mắn không bị bánh xe chèn vào người khi phần đầu người phụ nữ ngay sát bánh xe ô tô.

"Xét hành vi của người lái xe thể hiện sự côn đồ, hung hãn đã có dấu hiệu phạm tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật hình sự. Nạn nhân không tử vong là do may mắn nên hành vi phạm tội thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt theo quy định tại Điều 15 Bộ luật hình sự.

Lỗi của người lái trong trường hợp này là lỗi cố ý trực tiếp "nhận thức rõ hành vi của mình là có tính nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và mong muốn hậu quả xảy ra".

Đây là bài học cảnh tỉnh cho việc ứng xử khi điều khiển ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ cần phải bình tĩnh để giải quyết mâu thuẫn, tránh việc gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe người khác...", Luật sư Thơm nêu quan điểm.

Trước đó, vào chiều 1/5, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người phụ nữ cố đu bám vào cánh cửa xe ô tô nhãn hiệu Mazda CX-5 tại đường vành đai 3, đoạn qua cầu Thanh Trì.

Thay vì dừng lại mở cửa, tài xế đã rồ ga, đánh lái, phóng nhanh khiến người phụ nữ ngã văng xuống đường, suýt bị bánh xe chèn lên người. Rất may người phụ nữ này không nguy hiểm đến tính mạng. Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã chỉ đạo Đội CSGT số 5 vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: