Dám sống - Thử thách của cuộc đời

Đăng bởi Phương Như
Thứ Sat,
27/03/2021

Dám sống - Thử thách của cuộc đời

 

VTV.vn - Cá bơi ngược dòng là con cá có cơ hội sống cao hơn. Thử thách lớn nhất của cuộc đời là DÁM SỐNG.

Cuộc sống có nhiều lựa chọn cũng như cánh rừng có nhiều lối đi, mặt biển có nhiều hướng để con tàu rẽ sóng. Đã khi nào trên đường đời bạn dừng lại và băn khoăn lựa chọn thay đổi hay không thay đổi, từ bỏ hay không từ bỏ con đường an toàn bạn đang đi để dấn thân rẽ sang một ngã rẽ khác của cuộc đời? Nếu không chấp nhận dừng lại thậm chí bạn còn dám lội ngược dòng để bắt đầu từ con số không thì bạn sẽ đối diện với những thử thách mới như thế nào? Những người dám sống là những người dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận rủi ro, không biết sợ thất bại, càng thất bại họ càng có động lực bước tiếp trên con đường đã chọn. Họ không ngại sự thay đổi, họ luôn sẵn sàng đón nhận những thách thức một cách chủ động, họ tìm thấy sự hưng phấn khi dốc sức chinh phục đam mê và không ngừng thúc đẩy bản thân tiến về phía trước. Có thể nói những người dám sống chính là những người tạo nên sự thay đổi của thế giới này.

Dám sống - Thử thách của cuộc đời - Ảnh 1.

Với mục tiêu tôn vinh những con người dám lội ngược dòng, dấn thân và sống hết mình với đam mê của mình, ê kíp sản xuất của Ban Thanh thiếu niên sẽ cho ra mắt một series chương trình "Dám sống" và phát sóng vào lúc 7h30 thứ 7 hàng tuần trên VTV1. Đối tượng nhân vật của chương trình là những gương mặt nổi bật trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có điểm chung là có đam mê và sống trọn vẹn với đam mê ấy. Mỗi câu chuyện của một nhân vật có thể mang những dấu ấn riêng như dám dấn thân, dám ngược dòng để sống với đam mê bằng những lựa chọn "lạ". Họ có thể đang ở đỉnh cao của thành công nhưng dám từ bỏ để chọn lựa cái mới, "ngược dòng" và sống sống chết với lựa chọn ấy. Họ cũng có thể chưa thành công trong lĩnh vực mà họ đang dấn thân, thậm chí thất bại nhiều lần nhưng họ quyết không gục ngã mà vẫn đang nỗ lực cố gắng để tiếp tục thực hiện đam mê và truyền cảm hứng đến nhiều người.

Dám sống - Thử thách của cuộc đời - Ảnh 2.

Nhân vật đầu tiên của chương trình Dám sống là một nhân vật đã từng xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 5 của Đài truyền hình Việt Nam - Nguyễn Tiến Cường - nhà sáng lập và điều hành thương hiệu "Vua dép lốp Phạm Xuân Quang". Ai cũng biết những đôi dép được làm từ lốp xe cũ đã đi vào huyền thoại khi đồng hành cùng nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc trường chinh lịch sử. Nhưng bắt đầu từ những năm 1990, dép lốp không còn thịnh hành và phải nhường chỗ cho các loại dép nhựa và giày dép thời trang khác. Ấy vậy mà trong lúc cả Hà Nội không còn mấy người sản xuất và đi dép cao su nữa thì có một chàng trai, sau hơn chục năm gắn bó với ngành công nghệ thông tin với mức lương hàng ngàn đô la lại từ bỏ tất cả để lựa chọn đi theo con đường mà anh đam mê - làm dép cao su. Mặc dù chưa hề biết làm dép cao su và bán dép cao su như thế nào nhưng Nguyễn Tiến Cường vẫn quyết tâm làm sống lại những đôi dép cao su huyền thoại của lịch sử. Trải qua nhiều áp lực và thất bại giờ đây dép cao su của "Vua dép lốp" đã có mặt ở 60 quốc gia trên thế giới và được đông đảo người dân Việt Nam và bạn bè thế giới chuộng dùng.

Dám sống - Thử thách của cuộc đời - Ảnh 3.

Dám sống - Thử thách của cuộc đời - Ảnh 4.

Với kết cấu gồm 3 phần: Ngược dòng, Dấn thân và Dám sống, chương trình sẽ giúp cho khán giả được tiếp cận, khám phá câu chuyện của nhân vật một cách gợi mở dần dần đi hết từ bất ngờ này đến thú vị khác. Bạn sẽ thấy mỗi câu chuyện mỗi nhân vật đều sẽ có những giới hạn mà họ đã vượt qua để chinh phục một cách đầy thuyết phục và đáng để học tập. Đó là những thách thức trên con đường theo đuổi đến tận cùng đam mê. Đó là những thất bại, những phút tuyệt vọng tưởng chừng bỏ cuộc. Đó là những cảm xúc cô độc không nhận được sự ủng hộ, đồng hành của gia đình, người thân, bạn bè. Đó thậm chí là những phút giây bắt buộc phải lựa chọn - những lựa chọn sống còn. Nhưng tất cả không làm cho ý chí con người gục ngã, vẫn kiên gan bền bỉ vượt qua với một khát vọng mãnh liệt về sự dấn thân và dám sống đến cùng với sự đam mê của mình.

Dám sống - chương trình do Ban Thanh thiếu niên sản xuất sẽ lên sóng số đầu tiên vào lúc 7h30 sáng mai (3/8) trên VTV1.

https://vtv.vn/vtv6/dam-song-thu-thach-cua-cuoc-doi-20190802161156695.htm

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: