"CEO" tiệm bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng Hà Nội tiết lộ đơn hàng kín chỗ đến hết rằm, sắp đóng cửa treo biển hết bánh!

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
13/09/2021

Bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương tiếp tục sẽ khiến nhiều thực khách tại Hà Nội đau đầu vì khó mua năm nay đây.

Đến hẹn lại lên, cứ sắp tới rằm Tháng 8 là dân tình Hà Nội lại nháo nhào hỏi nhau: Nhà bạn đã mua được mấy hộp Bảo Phương rồi? cho mà xem. Có thể nói, dù công nghệ làm bánh có hiện đại đến đâu, thì hương vị của những chiếc bánh Trung thu truyền thống vẫn được nhiều người Hà Nội ưa chuộng. Với những người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Thủ đô, thử đi hỏi "hàng bánh Trung thu nào hot nhất", có khi phải đến 9/10 người nghĩ ngay đến bánh Trung thu Bảo Phương.

Năm nay, hình ảnh xếp hàng đông nghịt trên con phố Thuỵ Khuê để mua bánh Bảo Phương chắc chắn sẽ khó lòng diễn ra vì Hà Nội vẫn đang hạn chế đông người. Nhưng như vậy lại càng khiến hộp bánh Bảo Phương trở nên "đắt giá" hơn khi mới đây, "CEO" - chủ tiệm bánh vừa tiết lộ rằng đơn hàng đặt bánh đã hết đến sáng rằm Tháng 8.

CEO tiệm bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng Hà Nội tiết lộ đơn hàng kín chỗ đến hết rằm, sắp đóng cửa treo biển hết bánh! - Ảnh 1.

Hình ảnh xếp hàng quen thuộc mỗi năm ở cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương. Hình ảnh được chụp vào tháng 9/2020

CEO tiệm bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng Hà Nội tiết lộ đơn hàng kín chỗ đến hết rằm, sắp đóng cửa treo biển hết bánh! - Ảnh 2.

Những hộp bánh truyền thống nức lòng bà con Hà Nội

Dẫn nguồn từ Infonet, ông Phạm Hải Đăng - "CEO" của cơ sở Bánh Trung thu Bảo Phương cho biết 2021 là một năm khó khăn đối với cơ sở làm bánh cổ truyền như ông. Mặc dù mọi thứ đều đã có dây chuyền rõ ràng, nhưng trước ảnh hưởng của COVID-19 và tình hình giãn cách xã hội... đã khiến cho Bảo Phương phải đối mặt với nhiều bài toán khó. Điển hình như việc không có nhân công làm bánh, nguyên liệu tăng... Tuy nhiên, Bảo Phương vẫn quyết định giữ nguyên giá bán như năm ngoái.

CEO tiệm bánh Trung thu Bảo Phương nức tiếng Hà Nội tiết lộ đơn hàng kín chỗ đến hết rằm, sắp đóng cửa treo biển hết bánh! - Ảnh 3.

Hình ảnh được chụp vào tháng 9/2020

Bên cạnh đó, CEO của Bảo Phương cũng tiết lộ rằng nhu cầu mua bánh của khách không giảm bao nhiêu, cũng đạt 80-90% so với năm ngoái. Nhưng năng lực sản xuất của Bảo Phương chỉ bằng 10% so với 2020 nên thiếu hụt là chuyện đương nhiên.

Ông Đăng kể lại: "Tính đến hôm nay, tôi đã phải từ chối mấy trăm cuộc gọi đặt bánh vì tất cả đơn đặt bánh đã kín đến chiều 14 và sáng 15/8 âm lịch. Với lực sản xuất của cơ sở hiện nay thì không đáp ứng được nên không dám nhận thêm đơn, còn bán lẻ tại cửa hàng chỉ đến khoảng ngoài mùng 10 hoặc 11 sẽ phải đóng cửa, treo biển hết bánh".

Được biết, hiện tại Bảo Phương khó bán trực tiếp nên chỉ có thể bán qua các sàn thương mại, ứng dụng đặt hàng. Phía tiệm bánh cũng tiết lộ trong những ngày Tháng 8 âm lịch, trung bình ngày cơ sở sản xuất 500 đến 700 cái bánh, cao điểm dồn vào những hôm sát rằm sẽ lên đến 1000 đến 2000 chiếc.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: