Cây cổ thụ bật gốc đổ đè bẹp xe Camry ở Hà Nội

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
11/10/2021

Trong cơn mưa bão sáng nay, một cây gỗ cổ thụ trên vỉa hè phố Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị bật gốc, đổ đè lên chiếc ô tô Camry đỗ ven đường.

Tại hiện trường, cây cổ thụ bị đổ có đường kính khoảng 40cm, dài hơn 10 mét nằm chắn 2/3 lòng đường Ngô Quyền.

Trong khi đó chiếc Toyota Camry BKS 29A-007xx đỗ dưới đường bị cây đổ trúng phần cửa sau, cốp xe, dẫn đến bẹp dúm. Rất may sự việc không gây thiệt hại về người.

Trao đổi với PV Tiền Phong về sự việc trên, ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó Tổng giám đốc phụ trách Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, cây bị đổ là cây me. “Cây me là loại cây có rễ chùm chỉ bám vào phần đất ở vỉa hè nên khi gặp mưa lâu ngày, phần đất bề mặt bị ngập hoặc mềm ra rất dễ bị gió to xô đổ”, ông Mạnh nói.

Theo ông Mạnh, sau khi sự việc xảy ra, ông đã đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị thành viên cưa, cắt thân cây bị đổ, giải phóng hiện trường phục hồi lại giao thông.

Sau khi nhân viên cây xanh và các đơn vị phối hợp đưa được chiếc ô tô bị nạn ra khỏi hiện trường, chủ xe xác định đây là rủi ro thiên tai nên đồng ý tự khắc phục hư hỏng của phương tiện.

Trước đó báo Tiền Phong cũng đã phản ánh, do ảnh hưởng của cơn bão số 7 chiều 10/10, một cây xà cừ dạng cổ thụ trên phố Hàng Lược cũng bị gió xô đổ. Cây xà cừ có đường kính khoảng 50 cm, đổ ngang đường khiến giao thông qua lại trên phố Hàng Lược đoạn số nhà 12 bị ùn tắc thời gian dài. Vụ việc cũng không gây thiệt hại về người.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: