Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết

Đăng bởi Nu Online
Thứ Mon,
17/01/2022

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết

Những cây bưởi Diễn được tạo thế độc đáo, sai quả có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi cây đang là điểm nhấn ở thị trường hoa Tết tại Nghệ An năm nay.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 1.

Cận Tết Nguyên đán , các loại hoa, cây cảnh được đưa tới các tuyến đường lớn ở thành phố Vinh (Nghệ An) để phục vụ khách hàng. Trong số này, vườn bưởi Diễn ở ngã 4 Đại lộ Lê Nin và đường 72 mét đang là điểm nhấn, thu hút nhiều người đến xem, ngả giá.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 2.

Anh Hoàng Quân (trú thành phố Vinh) cho biết, những năm gần đây, bưởi Diễn là một trong những cây cảnh được nhiều người dân lựa chọn để chơi Tết.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 3.

Từ vài tháng trước, anh đã bỏ công sức ra các tỉnh phía Bắc để chọn lựa những cây bưởi Diễn đẹp nhất, có nhiều kiểu dáng mới lạ, bắt mắt để đưa về quê nhà bán dịp Tết.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 4.

Đây là năm thứ 6 anh Quân bán bưởi Diễn. Năm nay, vườn bưởi của anh có hơn 200 gốc, đủ kiểu dáng, kích thước với giá bán từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi cây.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 5.

Những gốc bưởi Diễn loại 1 có kích thước to, quả nhiều, lá xanh tươi, thế đẹp... sẽ được bán từ 20 - 30 triệu đồng. Nhiều cây bưởi lớn buộc phải sử dụng xe cẩu chuyên dụng để vận chuyển, tránh làm hư hỏng đến cây.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 6.

Trong quá trình di chuyển, quả cũng sẽ được bọc bao, dán băng dính chặt vào nhau để tránh làm gãy cành, rụng quả.

Đối với những cây bưởi Diễn loại 2 có kích thước nhỏ hơn loại 1, tuy nhiên sở hữu gốc to, nhiều quả, nhiều lộc, được bỏ sẵn trong chậu và đôn lên cao, được bán với giá từ 5 - 7 triệu đồng. Thấp nhất cũng có giá từ 2 - 3 triệu đồng.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 8.

Nhiều cây bưởi Diễn vàng óng quả, lủng lẳng dưới gốc.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 9.

Những gốc bưởi Diễn có tuổi đời gần chục năm được trồng trong các chậu cảnh đẹp mắt, phía dưới gốc còn được trang trí thêm một số tiểu cảnh.

Bưởi vàng rực quả, giá hàng chục triệu đồng hút khách dịp Tết - Ảnh 10.

Được đánh giá là vườn bưởi Diễn đẹp nhất hiện nay tại thành phố Vinh, bởi thế đây cũng là địa điểm lý tưởng để nhiều người tìm đến chơi, ngắm bưởi và check-in.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: