Biệt thự triệu đô cho thuê với giá 3 triệu đồng

Đăng bởi Nu Online
Thứ Fri,
05/11/2021

Biệt thự triệu đô cho thuê với giá 3 triệu đồng

Hệ quả của giai đoạn phát triển nóng của thị trường bất động sản là hàng loạt biệt thự có giá hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang, không người ở. Nhiều người đã tận dụng thuê lại được với giá chỉ 3 triệu đồng/căn để cho công nhân ở.

Tại Hà Nội không khó để tìm những căn nhà liền kề, biệt thự không người ở tại các khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Nam An Khánh, khu đô thị Lideco,… Hầu hết các khu đô thị này đã được khai sinh cả chục năm về trước nhưng vẫn hiếm cư dân về ở.

Để tránh lãng phí, nhiều người đã tận dụng thuê lại với giá siêu rẻ để sử dụng. Theo anh Hùng Cường - Chủ thầu xây dựng tại Hà Nội, hiện nay đội công nhân của anh có khoảng 20 người đều đang ở một căn biệt thự tại Khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức).

“Trước thì tôi không biết biệt thự ở đây là có mức giá thuê như vậy. Sau đó, được một người bạn chỉ điểm xuống khu đô thị Nam An Khánh thuê lại một căn biệt thự. Ban đầu tôi không tin, chỉ nghĩ là bạn tôi đùa, ai ngờ tôi xuống thì thấy đầy rẫy biệt thự đang có công nhân ở”, anh Cường nói.

Anh Cường cho biết, căn biệt thự anh đang thuê cho công nhân ở có mức giá chỉ 3 triệu đồng. “Nói ra thì không ai tin nhưng 3 triệu đồng/tháng là giá thuê có đầy đủ đường điện, nước rồi. Còn những căn mà chưa đầy đủ điện, nước tự phải lắp đặt thì có khi họ còn ở không. Một số căn đã có chủ nhưng cả năm họ chẳng tới đây lấy 1 lần. Nên nhiều người lao động có khi thấy căn nào thì cứ vào đấy dọn dẹp rồi ở, kéo dây để phơi quần áo, mua mấy cái thùng nhựa về để chứa nước sử dụng”, anh Cường chia sẻ.

Anh Cường cho hay, theo anh tìm hiểu thì mức giá bán các căn biệt thự ở khu đô thị Nam An Khánh mặc dù bỏ hoang lâu nhưng cũng đều có giá từ hơn 20 - 25 tỷ đồng/căn.

Chị Hoa - một người bán hàng rong, quê Hải Dương cho biết: “Tôi từ quê lên Hà Nội kiếm sống và ở đây đã được hơn 2 năm. Mặc dù lao động vất vả nhưng một ngày tôi cũng chẳng kiếm được bao nhiêu, hơn nữa ở Hà Nội tiền nhà trọ và chi phí sinh hoạt đắt đỏ, nếu thuê nhà ở thì cũng chẳng còn đồng nào gửi về quê. May mắn nơi đây bỏ hoang đã lâu nên tôi cùng một số người ở tạm, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Khi nào có người đuổi thì chúng tôi dọn đi”.

Tương tự, tại khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Lideco (Hoài Đức), la liệt các biệt thự, nhà liền kề không người ở, có rất nhiều căn mặc dù đã hoàn thiện đầy đủ nhưng vẫn cửa đóng then cài, xuống cấp. Tránh lãng phí, anh Vinh - Chủ dự án cải tạo biệt thự bỏ hoang, đã nảy ra ý tưởng “hồi sinh” các căn biệt thự chia thành phòng rồi cho sinh viên và người có thu nhập thấp thuê.

Biệt thự triệu đô cho thuê với giá 3 triệu đồng - Ảnh 2.

Chia biệt thự thành các phòng nhỏ rồi cho sinh viên và người lao động thuê giá rẻ.

“Tôi nhận thấy các căn biệt thự bỏ hoang, không có người ở trong thời gian dài rất lãng phí, vì thế tôi đã liên hệ chủ nhà để thuê lại. Mỗi căn biệt thự có thể cho thuê trong thời gian từ 5 - 10 năm, thậm chí một số căn chủ nhà đồng ý kéo dài thời gian thuê tới 20 năm. Sau khi hoàn tất về việc thuê lại, tôi bắt đầu đi vào sửa chữa, cải tạo”, anh Vinh nói.

Cụ thể, mỗi căn biệt thự sau khi được cải tạo sẽ được chia thành 12 - 14 phòng nhỏ diện tích khoảng 18m2 - 30m2, giá cho thuê một tháng giao động từ 1,2 triệu - 3 triệu đồng/phòng, tuỳ thuộc vào diện tích. Ngoài ra, các phòng đều đã được trang bị giường, tủ, bình nóng lạnh, nếu khách thuê có nhu cầu lắp thêm điều hoà và tủ lạnh thì chi phí trả thêm là 350.000 đồng/tháng. Thực tế, nếu phòng có 3 người ở mỗi tháng chỉ phải bỏ 600.000 đồng - 1 triệu đồng/người.

Sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay dự án của anh Vinh đã cải tạo được gần 60 căn biệt thự, trong đó có hơn 40 căn tại Khu đô thị Vân Canh và hơn 10 căn tại Khu đô thị Lideco.

Người đàn ông này tiết lộ, chủ nhà cho thuê lại với mức giá rất rẻ, gần như là cho không chỉ cần có người đến ở cho đỡ mốc.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: