Bất chấp hàng triệu USD thức ăn tồn kho, McDonald vẫn lên kế hoạch "rút lui" khỏi Nga

Đăng bởi Nu Online
Thứ Wed,
04/05/2022

Bất chấp hàng triệu USD thức ăn tồn kho, McDonald vẫn lên kế hoạch "rút lui" khỏi Nga

Trước khi chuỗi cửa hàng của McDonald lần lượt đóng cửa ở Nga, giải quyết hàng tồn kho là ưu tiên hàng đầu.

Vào tháng trước, tập đoàn kinh doanh thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald đã tuyên bố tạm thời đóng cửa các nhà hàng có trụ sở tại Nga và Ukraine sau khi căng thẳng giữa hai nước này nổ ra. Việc này đã khiến McDonald thâm hụt 127 triệu USD vào quý trước.

Chris Kempczinski, giám đốc điều hành McDonald cho biết họ sẽ tiếp tục trả lương cho 62.000 nhân viên người Nga, đồng thời hỗ trợ tài chính đối với nhân viên Ukraine. McDonald cũng sẽ xử lý hàng tồn kho trong chuỗi quản lý cung ứng sau khi đóng cửa các nhà hàng. Công ty sẽ cập nhật bản kế hoạch cụ thể đối với từng địa phương vào cuối quý hai, ông Kempczinski cho biết.

Theo một tài liệu, 847 cửa hàng McDonald ở Nga và 108 cửa hàng ở Ukraine đã bị đóng cửa vào năm ngoái, chiếm 9% tổng doanh thu của công ty vào năm 2021. Việc đóng cửa các nhà hàng đã ảnh hưởng đến thu nhập của McDonald khi lợi nhuận thực tế trong ba tháng tính đến ngày 31/3 giảm 28%. Tuy nhiên, lượng bán lại tăng lên.

Trên thế giới, doanh thu tại các nhà hàng McDonald có tuổi đời ít nhất 13 tháng đã tăng 11,8% trong quý nhờ vị trí địa lý thuận lợi. Tại Mỹ, doanh số bán hàng tăng 3,5%, một phần nhờ vào giá trị mặt hàng nơi đây cao hơn. Trong quý đầu tiên, giá sản phẩm của McDonald đã tăng khoảng 8%.

Giám đốc tài chính Kevin Ozan chia sẻ: "Người tiêu dùng chắc chắn đang lo lắng về lạm phát, đặc biệt là giá năng lượng và khí đốt. Hàng tạp hóa cũng ngày càng tăng giá. Chúng tôi sẽ quan sát kỹ lưỡng động thái tiêu thụ của những người tiêu dùng có thu nhập thấp để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn đang bán giá phù hợp".

Năm ngoái, McDonald đã tăng giá khoảng 6%. Công ty cho biết việc quảng cáo các món ăn "hot" nhất trong thực đơn cùng với sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số thông qua các chương trình ưu đãi tặng quà cũng góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng tại Mỹ.

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: