Bài Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào bị tắt “vì lí do bản quyền”, người hâm mộ vô cùng bức xúc!

Đăng bởi Nu Online
Thứ Tue,
07/12/2021

Việc ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào tại AFF Cup bị tắt tiếng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Tối 6/12, trận giao đấu đầu tiên giữa đội tuyển Quốc gia Việt Nam và đội tuyển Lào tại giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á AFF Cup đã chính thức được diễn ra. Sau khoảng 30 phút trên sân, đội tuyển Việt Nam đã ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển Lào do cú lập công của tiền đạo Công Phượng khiến cho người hâm mộ nước nhà vô cùng tự hào.

Tuy nhiên, khoảnh khắc khiến cộng đồng mạng xôn xao hơn cả đó chính là trên một kênh YouTube công chiếu trận đấu Việt Nam - Lào, phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam đã bị tắt tiếng vì lý do bản quyền.

Cụ thể, khi đội tuyển Việt Nam ngân vang ca khúc Quốc ca, trên màn hình kênh YouTube này đã hiện thông tin với nội dung: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ Chào cờ. Sau lễ Chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Bài Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào bị tắt “vì lí do bản quyền”, người hâm mộ vô cùng bức xúc! - Ảnh 2.

Ca khúc Quốc ca khi được Đội tuyển Việt Nam ngân vang đã được kênh YouTube vì lý do bản quyền

Ngay sau khi Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trên kênh YouTube phát sóng trận đấu giữa Việt Nam - Lào, cộng đồng mạng hiện đang tràn vào fanpage của BH Media để lên án. Đa số đều tỏ rõ sự bức xúc khi một ca khúc Quốc ca bị đánh bản quyền vô lý. Thậm chí có người còn khẳng định việc làm này đã làm xấu hình ảnh nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào bị tắt “vì lí do bản quyền”, người hâm mộ vô cùng bức xúc! - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng bức xúc khi Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng vì lý do bản quyền

Trước đó, sự việc ca khúc Quốc ca của Việt Nam là Tiến Quân Ca bị đơn vị BH Media nắm giữ bản quyền đã dấy lên nhiều bức xúc trong dư luận. Nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng, phản ứng gay gắt khi một sản phẩm trí tuệ cá nhân lại bị một đơn vị khác ngang nhiên thông báo sở hữu bản quyền, báo claim một cách vô lý.

Dù đơn vị này đã lên tiếng giải thích sự việc nhưng càng khiến dư luận thêm tranh cãi và khó chấp nhận dù đó là bất kỳ lý do nào.

Bài Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào bị tắt “vì lí do bản quyền”, người hâm mộ vô cùng bức xúc! - Ảnh 4.

Ca khúc Tiến Quân Ca bị thông báo bản quyền từng được VTV đưa tin lên án

zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: