CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM DÉP CAO SU HAI QUAI CHÉO QUAI NHỎ

Thương hiệu: Vua Dép Lốp  |  Tình trạng: Hết hàng
250.000₫ 300.000₫
Đôi dép cao su “đôi dép Bác Hồ” nguyên là đôi dép Lốp cũ được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong hơn 20 năm, từ năm 1947 đến khi Bác mất, những đôi dép lốp kiểu sandal tiện...

Đôi dép cao su “đôi dép Bác Hồ” nguyên là đôi dép Lốp cũ được Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong hơn 20 năm, từ năm 1947 đến khi Bác mất, những đôi dép lốp kiểu sandal tiện lợi, đi nhẹ và êm, lội nước, lội bùn và leo rừng rất tiện lợi, bảo vệ bàn chân trong hầu hết các trường hợp dù dẫm lên mảnh chai, thép gai, lửa đỏ, tại Việt Nam và một số quốc gia thân hữu, đôi dép này được xem như là một biểu tượng về cuộc đời cách mạnh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

          Nghệ nhân Phạm Quang Xuân là người được chọn làm đôi dép cao su Bác Hồ lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh trong suốt mấy chục năm qua.

          Bà Phạm Thu Hương, phó giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết “Từ rất lâu rồi, trong mỗi cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, những đôi dép cao su đã là vật hết sức quen thuộc đối với bồ đội Việt Nam, người dân, đặc biệt đôi dép cao su là một trong những biểu tượng về cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được gọi với tên thân thương là đôi dép Bác Hồ. Chúng tôi cho rằng chương trình sẽ giúp khách thăm quan du lịch nhận thức, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đôi dép cao su, về quy trình thực hiện, thông tin lịch sử quanh đôi dép cao su đã gắn với cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

          Ông Phạm Quang Xuân sinh ra và lớn lên trên phố Nguyễn Biểu từ nhỏ ông Xuân đã phụ bố làm dép cao su, có thể nói đôi dép cao su cùng ông lớn lên và gắn bó với ông như máu thịt.

          Năm 1965 ông làm việc tại xí nghiệp Bách Hóa cấp 2 ở đó sản xuất dép lốp, làm theo dây chuyền, đến năm 1975 khi những đôi dép lốp không còn được ưa chuộng, xí nghiệp đã giải thể.

Mặc dù vậy, với tình yêu của ông với nghề, với đôi dép cao su luân cháy âm ỉ. Đến năm 1999, ông Xuân trở lại với nghề, ban đầu ông chỉ làm vài đôi cho vơi bớt nỗi nhớ với nghề và tặng bàn bè người thân làm kỷ niệm. Nhưng rồi người này truyền tai người kia, ngày càng nhiều người nghe tiếng tìm đến ông để đặt hàng, từ đó hàng ngày ông cặm cụi sản xuất những đôi dép lốp cho đến nay.

Năm 2014 sản phẩm dép cao su của đơn vị đã được lọt vào Top 100 thương hiệu nổi tiếng tin dùng. Sản phẩm đã được trình lên Unesco để xét duyệt làm di sản phi vật thể của Việt Nam.

Tiếp nối thành công từ những sản phẩm như: “Dép cao su năm quai giải phóng, dép cao su bốn quai khe sanh bố vải…”, những ý kiến đóng góp từ người tiêu dùng và thị hiếu thị trường nên cơ sở đã cải tiến và đưa ra những mẫu mã hợp thời trang, tiện lợi cho người sử dụng.

Mẫu dép cao su hai quai chéo quai nhỏ ra đời

Hình ảnh sản phẩm Dép cao su hai quai chéo quai nhỏ

 

Sau khi đôi dép được đưa ra thị trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng đặc biệt là những người yêu lịch sử.

Đôi dép được làm hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của những người thợ giỏi kiểu dáng tinh tế hợp thời trang được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, tạo cảm giác thoải mái, cho người sử dụng.

Các đơn hàng được gửi về từ khắp nới trên mọi miền tổ quốc, đặc biệt là các khách tham quan du lịch.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
zalo chat 0989.530.530 zalo chat 0989.22.34.22
popup

Số lượng:

Tổng tiền: